Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

10 năm ngày Ronaldo tới Real: Huyền thoại không tưởng

Thứ Hai, 08/07/2019


Ngày 7/7/2009, Cristiano Ronaldo bước ra sân Bernabeu với 80.000 CĐV hô vang tên anh. Phần còn lại đã đi vào lịch sử.

Cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha đã ghi được 450 bàn sau 438 trận cho Los Blancos, mang về 16 danh hiệu tập thể, thu thập 4 Quả bóng vàng cùng vô số kỷ lục.

Anh không chỉ là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid mà những đóng góp về lối chơi cũng như khả năng kiến tạo cũng thuộc hàng nhất nhì lịch sử (131 lần tạo điều kiện cho đồng đội lập công).

Tất nhiên, không ai có thể quên những người như Ferenc Puskás, Raul Gonzalez và Alfredo Di Stéfano. Nhưng nhìn nhật một cách công tâm thì Ronaldo xứng đáng là cầu thủ vĩ đại nhất mà Real từng sở hữu.

Sau 9 năm đầy vinh quang, Ronaldo đã rời thành Madrid vì bất đồng với chủ tịch Florentino Perez. Một quyết định đầy thử thách cho anh và cho cả Real.

Thực tế là mùa 2018/19, dù không thật sự nổi bật nhưng Ronaldo vẫn cho thấy đẳng câp cực cao của mình tại Juventus. Trong khi đó, Real lại trải qua một mùa giải trắng tay và phải đầu tư rầm rộ mùa Hè này.

Trung Nghĩa – Như Duy / bongdaplus.vn