“Anh ấy ở một đẳng cấp khác” – Owen đưa ra lựa chọn giữa Gerrard, Scholes và Lampard

Thứ Bảy, 08/02/2020


Steven Gerrard, Paul Scholes và Frank Lampard – ai là tiền vệ giỏi nhất? Đó vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Ba tiền vệ người Anh là đồng đội trên đấu trường quốc tế và là đối thủ ở Premier League.

Owen đã chơi cùng với Gerrard cho Liverpool từ rất sớm. Trong những năm cuối sự nghiệp, anh lại được sát cánh với Scholes tại Man Utd. Owen cũng là đồng đội của Lampard khi lên tuyển từ năm 1999 đến 2008.

Quả bóng vàng châu Âu 2001 ca ngợi cả ba cầu thủ nói trên, nhưng tin rằng Gerrard là vượt trội so với phần còn lại.

Michael Owen đưa ra nhận định của mình: “Nếu bạn xem Scholesy trong các buổi tập, bạn phải lè lưỡi.

Khi nhìn vào đôi mắt của anh ấy, bạn có thể nghĩ rằng anh ấy sẽ sút bóng theo hướng đó, và anh ấy sẽ gần như lái bóng theo hướng ngược lại. Anh ta có thể sút bóng trúng một đồng xu. Anh ấy thật sự là thiên tài.

Tuy nhiên, đó chỉ là trên sân tập, và thực tế khi chơi trên một sân bóng lớn, bạn cần có thể hình, thể lực, khả năng di chuyển, tất cả những điều này. Nếu phải một chọi một, bất cứ ai cũng có thể trở thành bữa ăn tối của Stevie.

Owen xem Gerrard là số 1.

Một số người như Scholesy rõ ràng có các tố chất khác biệt. Ý tôi là, không thể tin được cách anh ấy thay đổi lối chơi của mình từ một tiền vệ săn bàn trở thành một tiền vệ trung tâm. Cậu ấy là thiên tài.

Frank Lampard, khả năng ghi bàn của anh ấy như vô hạn. Làm sao anh ấy lại có được kĩ năng đó?

Nhưng đối với tôi, Stevie ở một đẳng cấp khác biệt với bất cứ ai tôi từng xem và chơi cùng. Tôi không nói những lời vô căn cứ. Tôi đã chơi với một số cầu thủ Man Utd tuyệt vời, các cầu thủ Liverpool, Real Madrid, hay tuyển Anh.

Có thể hình dung như vậy. Nếu tua lại thời gian, bạn có thể phải chơi trong một trận chung kết Champions League, ai là người bạn chọn đầu tiên? Steven Gerrard cái tên mà tôi chọn trước bất cứ ai khác.”

Bàn về số danh hiệu ít ỏi của Gerrard, Owen lên tiếng: “Có một số người cho rằng không thể đánh giá Gerrard quá cao vì anh ấy có ít danh hiệu, so với một cầu thủ Man Utd chẳng hạn. Nhưng lý do duy nhất khiến Gerrard không có các danh hiệu vì anh đã từ chối cơ hội gia nhập các CLB có thể ngay lập tức thỏa mãn điều đó. Đó là một quyết định xuất phát từ lòng trung thành với một CLB mà trong phần lớn sự nghiệp của anh, chưa bao giờ ở một vị thế có thể vô địch.”

 

 

Loading...
Loading...
loading...