Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

Atletico đòi treo giò Griezmann nếu Barca không trả thêm tiền

Thứ Sáu, 26/07/2019


Ban lãnh đạo Atletico Madrid đã gửi đơn kiện đến Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và yêu cầu cấm Antoine Griezmann thi đấu nếu Barcelona không trả thêm 80 triệu euro.

Đội chủ sân Camp Nou chiêu mộ thành công tiền đạo Antoine Griezmann với giá 120 triệu euro. Đây là số tiền Barca thông báo dùng để phá hợp đồng Griezmann. Dẫu vậy, Atletico Madrid bất ngờ làm lớn chuyện vì cho rằng phía đối tác cần trả thêm 80 triệu euro cho Griezmann.

Ông Javier Tebas, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), cho biết đã nhận đơn kiện từ Atletico. Đội bóng thành Madrid ghi rõ Barca mới trả 120 triệu euro phí phá vỡ hợp đồng Griezmann trong khoản 200 triệu euro như cam kết. Atletico yêu cầu RFEF làm căng nếu Barca không hợp tác.

Phó chủ tịch Javier Tebas tiết lộ Atletico muốn RFEF cấm Griezmann thi đấu nếu Barca không trả tiền. Ông khẳng định RFEF hoàn toàn có quyền treo giò ngôi sao người Pháp nếu Atletico đúng trong chuyện này và Barca vẫn cương quyết không chi tiền thêm.

“Atletico đã gửi đơn kiện và kêu gọi chúng tôi không cấp giấy phép thi đấu cho Griezmann. Quy trình xác định vụ việc đã được đưa ra và chúng tôi cần xem xét kỹ để giải quyết”, ông Tebas phát biểu.

Trước khi rời Atletico, Griezmann ký hợp đồng 5 năm cùng đội chủ sân Wanda Metropolitano, kèm điều khoản giải phóng 200 triệu euro. Trong hợp đồng ghi rõ nếu CLB khác chiêu mộ Griezmann sau ngày 1/7/2019, phí giải phóng giảm còn 120 triệu euro.

Phía Barca khẳng định chốt hạ thương vụ sau ngày 1/7 nên chỉ trả 120 triệu euro. Trong khi đó, Atletico giữ nguyên quan điểm Barca đã tiếp cận Griezmann trước khi mùa giải 2018/19 kết thúc, nên không có quyền dùng điều khoản giải phóng hợp đồng sau ngày 1/7.

Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca khẳng định tất cả lý do Atletico đưa ra đều thiếu căn cứ và Barca không có lý do gì để chuyển thêm 80 triệu euro đến Madrid.