Báo Hà Lan lo lắng về Văn Hậu: Cảnh báo Heerenveen trả lương quá cao

Thứ Bảy, 08/02/2020


Trang tin nội bộ của Heerenveen, Fean Online, đưa ra cảnh báo cho đội bóng vì tình hình tài chính.

Trong bài viết về tình hình tài chính của các CLB Hà Lan, cây bút Tom Knipping cho hay: “Lương trung bình tại các CLB Hà Lan đang tăng liên tục. Các đội bóng ở Eredivisie trả lương quá cao cho cầu thủ. Heerenveen không phải một ngoại lệ”. Knipping cho rằng Heerenveen đang trở thành một CLB “không lành mạnh về tài chính” và có thể đối mặt với rủi ro lớn nếu không có động thái cắt giảm.

Heerenveen chi đậm để có sự phục vụ của Văn Hậu

Sau đó, cây bút này nhắm trực tiếp vào trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Tuyển thủ Việt Nam gia nhập Heerenveen ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019. Anh lấy suất ngoại binh ngoài Liên minh châu Âu, hưởng lương cao, nhưng mới có 4 phút ra sân cho Heerenveen ở Cúp quốc gia Hà Lan.

“Heerenveen trao mức lương 436.000 euro để chào đón cầu thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu. Khoản chi lớn này buộc phải được bù đắp bằng những hợp đồng thương mại, nhưng tới lúc này, họ chưa mang về nhiều hơn một bản hợp đồng tài trợ xe đạp cho đội hình một”, Knipping viết tiếp. Trước đó, Heerenveen từng được một hãng xe đạp ở Việt Nam tài trợ xe đạp miễn phí cho cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội một hồi tháng 1/2020.

Knipping tiết lộ Heerenveen đang tiêu “khoảng 75% thu nhập của CLB vào việc trả lương cầu thủ, nhưng doanh thu vẫn giảm”, qua đó khẳng định Heerenveen sẽ đối diện nhiều khó khăn tài chính nếu không xử lý sớm vấn đề quỹ lương.

Vào tháng 12/2019, cựu HLV của Heerenveen là Gertjan Verbeek cho rằng trường hợp của Đoàn Văn Hậu là dẫn chứng cho thấy quyết định sai lầm của CLB Heerenveen. “Những người biết về Văn Hậu đều nói rằng cậu ấy không giỏi gì cả. Nhưng Văn Hậu kiếm được mức lương rất cao. Toàn bộ phòng thay đồ đều biết việc đó. Họ nói rằng đấy chỉ là bản hợp đồng thương mại. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Không bao giờ”, ông Gertjan Verbeek phát biểu.

Sau đó, giám đốc Cees Roozemond của Heerenveen thừa nhận rằng đội bóng của mình đã lỗ 6 triệu euro trong năm 2019, cho rằng đó là những con số “xứng đáng nhận được sự chú ý, nhưng không nên quá lo lắng về tình hình tài chính của đội”.

Mới đây, Văn Hậu có trận đấu thứ 4 chơi trọn vẹn 90 phút cho đội trẻ Heerenveen (Jong Heerenveen) gặp đội trẻ Feyenoord. Văn Hậu và đồng đội chơi thăng hoa và giành thắng lợi chung cuộc 4-1 trước đối thủ, qua đó giành 3 điểm đầu tiên ở vòng tranh chức vô địch giải trẻ Hà Lan.

 

 

 

Loading...
Loading...
loading...