Barca dễ mất Messi năm 2020: Ngỡ ngàng điều khoản lạ, theo chân Iniesta & Xavi

Thứ Sáu, 06/09/2019


Dù hợp đồng đến năm 2021 mới đáo hạn, song Lionel Messi có thể tự do tìm bến đỗ mới từ năm 2020.

Nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo cho hay, Messi có thể nói lời chia tay với đội chủ sân Camp Nou bất cứ khi nào anh muốn sau lần sinh nhật thứ 32 – theo một điều khoản được cài vào hợp đồng kí hồi tháng 11/2017. Điều đó có nghĩa là sau ngày 24/6/2020 (sau đó Messi sẽ bước sang tuổi 33), siêu sao này sẽ được tự do ra đi đến bất kỳ nơi nào anh muốn.

Messi có thể tự do ra đi sau sinh nhật thứ 32

Messi không phải cầu thủ đầu tiên của Barca có được đặc ân này. Hàng loạt huyền thoại CLB như Carles Puyol, Andres Iniesta hay Xavi đều đã có những điều khoản tương tự trong hợp đồng trước đây. Trước đó, sau sinh nhật lần thứ 32, Iniesta đã rời Barca sang Nhật Bản còn Xavi đến Qatar.

Radio Barcelona và nhiều tờ báo thân Barca khác lại cho rằng Messi muốn cống hiến hết hợp đồng hiện tại đến năm 2021 sau đó mới tính tiếp tương lai. Messi cũng được cho là sẽ trở về quê nhà Argentina thi đấu trong những năm cuối của sự nghiệp trong màu áo CLB cũ – Newell’s Old Boys. Tuy nhiên, anh vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào liên quan đến chuyện này.

“Việc trở về Argentina là điều tôi cũng mong muốn, nhưng nó sẽ không hề đơn giản. Tôi cần phải nghĩ đến gia đình trong chuyện này. Thực sự, tôi rất muốn được thi đấu cho Newell, nhưng tôi cũng chưa biết tương lai của mình ra sao”, tiền đạo 32 tuổi phát biểu hồi tháng Ba vừa qua.

Suốt nhiều tháng vừa qua, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã luôn tìm cách giữ chân trụ cột quan trọng nhất trong đội hình. Nếu Messi ký thêm một hợp đồng nữa với Barca, đó nhiều khả năng sẽ là hợp đồng hợp đồng thứ 10 và cũng là cuối cùng của anh trong sự nghiệp. Nên biết, hợp đồng hiện tại của Messi có một điều khoản tự động gia hạn thêm 12 tháng (cho tới năm 2022).

Theo báo El Mundo, Messi đã nhận mức lót tay khoảng 53 triệu euro sau khi ký hợp đồng mới với đội bóng vào năm 2017. Các nguồn tin từ Forbes cho hay anh nhận mức lương gần 600.000 euro/tuần tại Nou Camp thời điểm đó. Mùa giải trước đó, riêng tiền lương thưởng tại Barca, Messi đã kiếm được khoảng 45 triệu euro.

 

 

Loading...
Loading...