Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 151

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 226

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /data/webhome/beta.ole.vn/public/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 232

‘Barca tiếp cận Griezmann rất đàng hoàng’

Thứ Hai, 22/07/2019


Giám đốc thể thao Eric Abidal của Barca vừa có cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Le Parisien. Trong đó, ông chia sẻ một cách cởi mở về nhiều vấn đề xung quanh vụ đội bóng xứ Catalunya chi 120 triệu euro mua tiền đạo Griezmann từ Atletico.

– PV: Xin chào ông. Câu hỏi đầu tiên nhé. Barca đã bắt đầu đàm phán với Atletico về thương vụ Griezmann từ khi nào?
– Eric Abidal: Chúng tôi rất đàng hoàng trong thương vụ này. Đầu tiên, đích thân chủ tịch Josep Bartomeu đã liên hệ với lãnh đạo của Atletico để bày tỏ thiện chí muốn mua Griezmann Sau đó, ông Bartomeu còn thông báo thêm rằng, nếu Atletico không đồng ý bán, Barca sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của tuyển thủ Pháp bằng việc trả cho đội bóng thủ đô Madrid 120 triệu euro. Các bạn biết đấy, khoản tiền chuộc Griezmann trong tháng 3 là 200 triệu euro, nhưng đến tháng 7 thì chỉ còn 120 triệu euro.
– Nhưng phía Atletico cáo buộc rằng, Barca đã ký hợp đồng với Griezmann từ trước tháng 7 cơ mà? Ông giải thích như thế nào về chuyện này?
– Như chủ tịch Bartomeu đã từng nói, Atletico làm mọi chuyện có thể để bảo vệ lợi ích của họ. Barca cũng vậy thôi, cũng phải bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình. Tôi khẳng định, Barca chưa từng đàm phán và đạt được thỏa thuận với Griezmann hồi tháng 3 như cáo buộc từ phía Atletico. Chúng tôi chỉ bắt đầu nói chuyện với luật sư của cậu ấy, sau khi Griezmann tuyên bố muốn rời Atletico.
– Nhưng có phải là Barca đã theo đuổi Griezmann từ rất lâu rồi hay không?
– Người ta hay nói về việc Barca thích cầu thủ này hay cầu thủ kia. Điều đó là bình thường, vì đội ngũ săn lùng cầu thủ của Barca rất hùng hậu. Họ có thể nói với chúng tôi rằng, cầu thủ này hay cầu thủ kia phù hợp với phong cách thi đấu của Barca. Nhưng từ cái sự “thích” đó cho đến khi Barca quyết định đàm phán hợp đồng còn tùy thuộc vào việc liệu cầu thủ đó có thực sự khát khao được khoác áo Barca hay không.
– Barca kỳ vọng gì vào Griezmann?
– Griezmann từng là nhân tố quan trọng của Atletico. Cậu ấy là cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt ở những trận đấu quan trọng. Cậu ấy còn có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Và quan trọng là cậu ấy vẫn luôn giữ được phong độ ghi bàn đáng nể. Barca rất cần một ngôi sao như thế.
– Liệu CĐV của Barca có thể tha thứ cho Griezmann, sau khi cậu ấy đã từ chối gia nhập Nou Camp vào phút chót của kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái?
– Griezmann cũng đã từng giải thích chuyện này. Lúc đó, cậu ấy buộc phải từ chối Barca vào phút chót vì lý do gia đình, không phải vì lý do thể thao. Chúng ta cần phải tôn trọng chuyện cá nhân của cậu ấy.
– Hồi tháng 5, Lionel Messi từng nói rằng, anh ấy không có ý kiến gì về khả năng Griezmann sẽ gia nhập Barca. Chúng ta phải hiểu câu nói đó như thế nào?
– Messi là một cầu thủ, cậu ấy không có nhiệm vụ làm tuyển trạch viên. Nếu cậu ấy đưa ra ý kiến cá nhân, điều đó vô hình chung sẽ làm tổn thương ai đó trong đội bóng. Tôi nghĩ, đó là lý do Messi đã từ chối đề cập đến chuyện của Antoine.
– Câu hỏi cuối cùng nhé. Ông nghĩ Barca ở mùa tới sẽ chơi tấn công như thế nào với các tiền đạo Messi, Suarez, Griezmann, Coutinho và Dembele?
– Chúng tôi cần 6 ngôi sao tấn công để thực hiện mục tiêu chinh phục các mặt trận ở mùa tới. Thật vừa vặn, Griezmann chính là tiền đạo thứ 6. Còn việc sử dụng họ như thế nào là do HLV Ernesto Valverde tự mình quyết định.
– Xin cảm ơn ông!

Hồ Đắc / bongdaplus.vn