Bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2020: TP.HCM dễ thở, Quảng Ninh gặp khó

Thứ Năm, 23/01/2020


Công Phượng và đồng đội được xếp vào bảng đấu gồm các đối thủ không mấy tên tuổi ở khu vực.

CLB TP.HCM mới đây đã nhận thất bại 1-2 trên sân của Buriram United ở vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League 2020.Trận thua này khiến đại diện Việt Nam phải xuống chơi ở AFC Cup, cùng với một đội bóng khác đến từ V-League là Than Quảng Ninh.

Theo kết quả bốc thăm mới đây, TP.HCM sẽ thi đấu tại bảng F, nơi họ sẽ chạm trán với những đối thủ dễ chịu như Hougang United (Singapore), Lao Toyota (Lào) và đội thắng trong trận play-off giữa Indera (Brunei) và Yangon United (Myanmar).

Nên biết, AFC Cup 2020 mới lần lần đầu tiên Hougang United FC tham dự sân chơi châu Á. Ngay cả tại giải VĐQG Singapore, Hougang cũng không phải là một đội bóng mạnh, khi ở những mùa giải trước đó, vị trí cán đích quen thuộc của họ ở giữa BXH. Trong khi đó, Lao Toyota FC luôn bị đánh giá là “đội lót đường” ở AFC Cup. Ở 3 lần tham dự trước đó (2015, 2016 và 2019), Lao Toyota đều dừng bước ở vị trí cuối bảng.

So với CLB TP.HCM, đại diện còn lại của Việt Nam là Than Quảng Ninh nằm ở bảng G khá cân bằng cùng với Ceres–Negros (Philippines), Bali United (Indonesia) và đội thắng trong cặp play-off giữa Svay Rieng (Campuchia) và Master 7 (Lào). Ceres–Negros là cái tên khá “cứng cựa” tại ASEAN, khi đều vượt qua vòng bảng ở 4 lần tham dự gần nhất và không lạ gì các đội bóng Việt Nam, khi từng gặp Bình Dương và Hà Nội ở AFC Cup 2019.

Danh sách các bảng đấu tại AFC Cup 2020

Theo điều lệ giải, 3 đội đứng nhất bảng F, G, H cùng với đội nhì có chỉ số tốt nhất trong 3 bảng đấu này sẽ giành quyền vào bán kết khu vực Đông Nam Á để tìm ra đại diện tham dự bán kết liên khu vực. Tại AFC Cup 2020, 36 CLB từ năm khu vực khác nhau tại châu Á đã được chia thành chín bảng đấu dựa trên từng khu vực.

Ở Việt Nam, theo quy định đội vô địch V-League sẽ đá play-off AFC Champions League, còn đội vô địch Cúp Quốc gia sẽ tham dự AFC Cup. Mặc dù giành cú đúp vô địch V.League lẫn Cúp Quốc gia trong mùa giải 2019, nhưng Hà Nội FC đã không đủ điều kiện tham dự giải đấu châu lục do không đủ các đội trẻ tham dự giải quốc gia.

Với sự vắng mặt của Hà Nội FC, đội á quân V-League 2019 là TP.HCM sẽ thay thế đá play-off AFC Champions League 2020, còn đội hạng ba V-League là Than Quảng Ninh sẽ đá AFC Cup 2020.

 

 

Loading...
Loading...