p-top-1

Bayern gây dựng lại bản sắc Đức

10:31, Thứ ba 14/11/2017 Bayern gây dựng lại bản sắc Đức

Bayern Munich đã tiến thêm một bước nữa trên con đường gây dựng lại bản sắc Đức. Hôm qua, họ quyết định mời trở lại Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt, bác sĩ người Đức từng có 38 năm làm việc trong đội ngũ y tế của đội bóng chủ sân Allianz Arena.

p-tinchitiet-1

 

Mueller-Wohlfahrt có thể xem là một thầy phù thủy sở hữu cây đũa thần trong việc điều trị chấn thương thể thao. Ông không chỉ đảm bảo khả năng chiến đấu cho cầu thủ Bayern mà còn cứu vớt sự nghiệp của nhiều cầu thủ trên khắp châu Âu. Michael Owen, Steven Gerrard, Ronaldo “béo”… đều phải cậy nhờ tới bác sĩ Mueller-Wohlfahrt để thoát khỏi các chấn thương dai dẳng.

Việc đưa Mueller-Wohlfahrt trở lại không chỉ giúp Bayern giải quyết vấn nạn chấn thương đang làn tràn, mà còn nằm trong chính sách gây dựng lại bản sắc Đức ở sân Allianz Arena. Trong thời gian chủ tịch Uli Hoeness ngồi tù vì tội trốn thuế, tổng giám đốc Karl-Heinz Rummenigge đã xây dựng Bayern theo phiên bản quốc tế. Đây là giai đoạn mà đội chủ sân Allianz Arena bổ nhiệm các HLV nước ngoài và bỏ tiền để chiêu mộ nhiều cầu thủ ngoại.

Nhưng kể từ khi Hoeness trở lại với công việc, Bayern đã quay đầu trở lại đường lối cũ. Theo đó, yếu tố bản sắc Đức được đặt lên hàng đầu. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017, đội chủ sân Allianz Arena đã ký hợp đồng với nhiều cầu thủ Đức như Sebastian Rudy, Niklas Suele, Serge Gnabry… Mới đây, Bayern cũng mời lại HLV Jupp Heynckes. Kể cả khi Heynckes chỉ làm việc tới cuối mùa giải này, đội chủ sân Allianz Arena cũng sẽ chọn một nhà cầm quân người Đức để tiếp quản chiếc ghế nóng.

Động thái mời lại bác sĩ Mueller-Wohlfahrt là một bước tiến mới trên con đường tái gây dựng bản sắc Đức cho Bayern.

Đức Châu/Bongdaplus

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right