p-top-1

Corentin Tolisso sẵn sàng gặt hái danh hiệu cùng Bayern

19:33, Chủ nhật 13/08/2017 Corentin Tolisso sẵn sàng gặt hái danh hiệu cùng Bayern

Gia nhập Bayern từ đầu tháng 7, nhưng phải sau hơn 1 tháng Corentin Tolisso mới lần đầu “lên sóng” trước báo chí Đức. Bản hợp đồng kỷ lục của Bayern (40 triệu euro) đã chia sẻ về quyết định lựa chọn Bayern, về đội bóng và các đồng đội mới…

p-tinchitiet-1

corentintolisso

Bild+: Chào Tolisso, Siêu Cúp Đức mới là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của anh. Bao nhiêu danh hiệu thì đủ với anh?
Corentin Tolisso: Trong màu áo Lyon, tôi đã từng 3 lần để thua ở những trận chung kết. Bởi vậy, tôi rất vui với danh hiệu đầu tiên. Nhưng tôi cũng biết Siêu Cúp Đức không phải là mục tiêu của Bayern. Điều mà đội bóng nhắm tới là những danh hiệu cao quý hơn và tôi đã sẵn sàng để cùng các đồng đội chinh phục những danh hiệu đó.

HLV Carlo Ancelotti đã từng cho rằng Bayern sẽ vô địch Champions League mùa này. Ông ấy có quá tự tin?
Không. Ông ấy có lý do để phát biểu như vậy. Bayern nằm trong số những đội bóng mạnh nhất của châu Âu. Thực tế thì Bayern cũng thường xuyên tiến sâu vào giải đấu danh giá này ở những mùa giải gần đây. Điều Bayern còn thiếu để đăng quang trong 4 mùa gần nhất có lẽ là may mắn.

Với mức phí chuyển nhượng 41,5 triệu euro, anh đã trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Bayern. Liệu anh có chấp nhận ngồi dự bị tại Bayern?
Tôi tới đây là để chơi bóng. Tôi là mẫu cầu thủ luôn chơi với quyết tâm cao nhất khi có mặt trên sân. Arturo Vidal chính là hình mẫu của tôi. Bởi vậy, sẽ thật khó chịu nếu phải dự bị. Nhưng HLV là người đưa ra quyết định cuối cùng. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, bạn phải tuân thủ mọi quyết định của HLV trong mọi hoàn cảnh.

Anh đã có thể đầu quân cho PSG hay đến Premier League, nơi các đội bóng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. Tại sao lại là Bayern?
Tôi đã rất vui và cảm thấy may mắn khi biết tin Bayern quan tâm tới mình. Tôi không muốn tới PSG hay Premier League. Tại sao ư? Đơn giản là tại Bayern, tôi có cơ hội rõ ràng hơn để giành nhiều danh hiệu nhất có thể. Tôi cũng được biết Munich là một thành phố tuyệt vời, một nơi rất đáng sống.

Sau 1 tháng, anh đã làm quen thế nào với những thay đổi?
Thú thực, khác biệt về ngôn ngữ khiến tôi đã gặp không ít khó khăn. Nhưng đó là trong cuộc sống. Còn trên sân cỏ, chỉ có một thứ ngôn ngữ là bóng đá. Tôi cho rằng mình đã hòa nhập tốt với đội bóng mới. Tôi cũng đã nói chuyện với HLV Ancelotti và ông ấy cũng hài lòng với những gì đang diễn ra. Tất nhiên, tôi biết mọi thứ mới chỉ ở vạch xuất phát. Để có thể tìm được một chỗ đứng vững vàng tại một đội bóng như Bayern luôn là nhiệm vụ khó khăn nhất.

Khác biệt lớn nhất giữa Bayern và Lyon cho đến lúc này mà anh cảm nhận được là gì?
Sức ép. Ở Bayern, đội bóng đã bị chỉ trích vì phong độ không tốt trong… các trận giao hữu. Nó cho thấy sự kỳ vọng mà NHM dành cho đội bóng là rất, rất lớn. Nhưng đây là điều mà tôi đã lường trước và chuẩn bị sẵn tinh thần để đối phó.

Đồng hương của anh là Ribery đã gắn bó với Bayern 10 năm và là một phần của lịch sử đội bóng. Anh có muốn gắn bó lâu dài với Bayern?
Để gắn bó với Bayern trong một thời gian dài không chỉ đơn thuần là chuyện muốn hay không. Ribery đã duy trì một phong độ đỉnh cao suốt thời gian dài để làm được điều đó. Tôi còn trẻ và luôn xem những cầu thủ như Ribery là hình mẫu để noi theo. Và tôi cũng cảm thấy may mắn khi được thi đấu cùng anh ấy tại đây.

Cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

ĐỨC ANH (LƯỢC DỊCH TỪ BILD+)/BÓNG ĐÁ PLUS

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right