p-top-1

Jupp Heynckes 'tấm tắc' khen 'người thừa kế' tại Bayern Munich

18:25, Thứ bảy 14/04/2018 Jupp Heynckes 'tấm tắc' khen 'người thừa kế' tại Bayern Munich

HLV Jupp Heynckes đã hết lời khen ngợi Niko Kovac và cho rằng đây là lựa chọn hoàn hảo của Bayern Munich.

p-tinchitiet-1

Hôm qua (13/4), Bayern Munich đã chính thức công bố danh tính HLV mới cho mùa giải 2018-19. Người sẽ kế nhiệm Jupp Heynckes ở Allianz Arena là Niko Kovac, nhà cầm quân đang làm việc ở Eintracht Frankfurt.

Niko Kovac sẽ tiếp quản công việc mới ở Bayern Munich bắt đầu từ ngày 1/7. Ông sẽ gắn bó với sân Allianz Arena ít nhất tới mùa hè năm 2021.

Ở tuổi 72, Jupp Heynckes không muốn tiếp tục dẫn dắt Bayern Munich. Ông buộc phải trở lại làm việc do Hùm xám không thể tìm được người thay thế sau khi sa thải Carlo Ancelotti.

Nói về Niko Kovac, nhà cầm quân kì cựu người Đức đánh giá đây là sự lựa chọn hoàn hảo của Bayern. Thậm chí, ông khẳng định từ lâu Kovac đã có tố chất để trở thành HLV của Hùm xám.

"Tôi từng nói rằng Niko Kovac đã làm việc với nhiều cầu thủ thuộc nhiều quốc gia khác nhau ở Frankfurt. Cậu ta đã làm rất tốt công việc của mình. Vì vậy, tôi chắc chắn Kovac đã được định trước cho chiếc ghế HLV ở Bayern Munich.

Kovac có nhiều điểm tích cực khiến tôi rất ấn tượng. Trên tất cả, cậu ấy là người siêng năng, cần cù và luôn biết cách đổi mới, sáng tạo. Cậu ấy là HLV rất yêu bóng đá và biết cách giao tiếp với các cầu thủ. Tôi nghĩ Bayern Munich đã có lựa chọn rất tốt", HLV Jupp Heynckes nói về Niko Kovac.

Khi còn thi đấu, Niko Kovac và người em trai của mình (Robert Kovac) đều có thời gian khoác áo Bayern Munich. Cựu danh thủ người Croatia đã có 2 năm chinh chiến ở Allianz Arena (2001-03) trước khi chuyển sang Hertha Berlin và giải nghệ trong màu áo Salzburg.

Sau khi giải nghệ vào năm 2009, Niko Kovac đã trở thành trợ lý HLV Salzburg. Sau đó, ông đã dẫn dắt tuyển U21 Croatia, đội tuyển Croatia và tới Frankfurt vào năm 2016.

Hải Nam/ Bongdaso

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right