p-top-1

Khi đội thua, Pep đã đổ hết tội lên đầu tôi

15:54, Thứ tư 16/08/2017 Khi đội thua, Pep đã đổ hết tội lên đầu tôi

Cựu bác sĩ Bayern Munich, Hans-Wilhelm Muller-Wohlfahrt đã chỉ trích Pep Guardiola về thời gian làm việc cùng nhau ở Đức.

p-tinchitiet-1

 

Muller-Wohlfahrt đã đột ngột từ chức năm 2015, sau 38 năm phục vụ cho CLB. Các cộng sự của ông cũng nằm trong tình trạng tương tự. Thứ 7 vừa qua, trong tiệc sinh nhật lần thứ 75 của ông, vị bác sĩ này đã có một cuộc trò chuyện với Bayerischer Rundfunk và Bild.

Ông nói về việc mình và các cộng sự từ chức năm 2015, sau trận thua 1-3 của Bayern trước Porto tại Champions League. Ông khẳng định đã bị Pep đổ lỗi cho thất bại đó, lí do là những cầu thủ quan trọng không được đảm bảo thể lực cho các trận đấu như vậy.

Muller-Wohlfart nói: “Tôi không quen với việc bị Pep đối đãi như vậy, đó không phải lần duy nhất và cũng chưa xảy ra trước đó. Đó là cảm giác khi không có sự liên kết với HLV, người không hề quan tâm đến chuyên môn y khoa. Pep chỉ phê bình và nói rằng mọi thứ ở Tây Ban Nha đều tốt hơn. Đâu còn gì là vui vẻ nữa.”

Pep và Muller-Wohlfart đã tranh cãi nhiều lần, điển hình là trường hợp của Thiago Alcantara. Anh đã phải trở lại Tây Ban Nha điều trị dứt điểm chấn thương, thay vì nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ y tế của Hùm xám.

Ông và Pep có nhiều mâu thuẫn xung quanh việc chấn thương của các ngôi sao Bayern.

Trước đó, tờ Kicker khẳng định CEO của Bayern là Karl-Heinz Rummenigge đã dẫn lời trợ lý bác sĩ Fredi Binder cho biết họ bị đổ lỗi cho các chấn thương và hệ quả sau đó. Nhưng Matthias Sammer, giám đốc thể thao, lại nói rằng không ai trong CLB đổ lỗi cho Muller-Wohlfart và các cộng sự.

Ông cũng là bác sĩ của ĐTQG Đức, tiếp tục câu chuyện của mình: “Thật không công bằng khi bạn hoặc ai đó bị đổ lỗi cho thất bại và chấn thương. Đúng là không có cơ sở nào để tiếp tục làm việc cùng nhau.

Tôi rời đi vì bất đồng quan điểm với Pep, người đã đổ lỗi cho tôi vì thất bại và vượt khỏi chuyên môn của mình. Với tư cách là bác sĩ, tôi chịu trách nhiệm về sức khỏe, thể lực của cầu thủ chứ không phải HLV.”

Ông đang có ý định quay lại CLB để tiếp tục làm việc với một vai trò khác.

Mặc dù chỉ trích Pep rất mạnh mẽ, nhưng Muller-Wohlfart dường như không có vấn đề gì với những người lãnh đạo của Hùm xám. Bằng chứng là ông đã làm việc trong suốt 38 năm mà không hề có sự mâu thuẫn nào quá đáng kể.

Nói về tương lai, ông không loại trừ khả năng quay lại làm việc với Bayern một lần nữa. Muller-Wohlfart chia sẻ: “Tôi muốn CLB biết rằng mình đang chuẩn bị để trợ giúp CLB trong những trường hợp phức tạp.”

Thực tế thì Muller-Wohlfart đã gửi lời đề nghị cho chủ tịch Uli Hoeness và được xác nhận thông qua chương trình Sky Talk của Jorg Wontorra. Hoeness tiết lộ: “Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận để ông ấy làm việc với CLB nhiều hơn nữa, nhưng không theo cách của lúc trước.”

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right