p-top-1

Mùa giải không tốt, Bayern vẫn lãi “khủng”

20:37, Thứ bảy 25/11/2017 Mùa giải không tốt, Bayern vẫn lãi “khủng”

Đã quá thường thường xuyên phá những kỷ lục trên sân cỏ, CLB Bayern Munich giờ đây còn xổ đổ kỷ lục liên quan đến tài chính…

p-tinchitiet-1

 

Trong cuộc gặp mặt thường niên của CLB Bayern Munich, họ đưa ra một thông báo rất lạc quan về vấn đề tài chính. Theo đó, đội bóng xứ Bavaria có một năm doanh thu cao nhất trong lịch sử CLB, với 640,5 triệu euro và khoản lợi nhuận lên đến 149,1 triệu euro ở mùa giải 2016/17.

Lợi nhuận trước thuế tăng 22,2%, lên 66,2 triệu euro – 39,2 triệu euro sau thuế.

Đó là một thành công bất ngờ, bởi mùa giải vừa qua, ngoài chức vô địch Bundesliga, CLB bị loại tại tứ kết Champions League và cũng không lọt vào chung kết Cúp Quốc gia.

Hài lòng với thành quả, quyền Chủ tịch Jan-Christian Dressen cho biết: “Khoản lợi nhuận lớn và sự tăng trưởng tài chính thường xuyên cho phép Bayern có sự đầu tư cần thiết vào đội hình 1, đảm bảo sự cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu châu Âu.

Trong các khoản thu nhập của CLB, tiền từ các trận đấu mang lại cho họ 154,3 triệu euro, tài trợ và các hoạt động thương mại đem về 169,4 triệu euro, quảng bá truyền thông được 90,1 triệu euro và chuyển nhượng cầu thủ mang lại 52,6 triệu euro.

Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge nói: “Với Bayern, vị thế này rõ ràng là ngày càng tiến lên. Đó là một năm thuận lợi. Những thống kê đó cho thấy chúng tôi ở ‘chung mâm’ với những Real Madrid, Barcelona, Manchester United, không chỉ trên khía cạnh bóng đá mà cả yếu tố tài chính. Sự song hành của thể thao và tài chính là yếu tố nền tảng cho thành công và chúng tôi có thể tự hào về điều đó”.

Dù vậy, Rummenigge cũng khẳng định, sẽ không vì lợi nhuận kỷ lục mà CLB phá vỡ những quy tắc chuyển nhượng của mình để lao vào những bản hợp đồng ngày càng “đội giá” một cách khủng khiếp như hiện nay.

Tags: bayern
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right