p-top-1

Tân binh của Bayern dính nghi án lận tuổi

17:11, Thứ hai 04/07/2016 Tân binh của Bayern dính nghi án lận tuổi

Có khá nhiều thông tin cho rằng bom tấn của Bayern Munich là Renato Sanches dính phải nghi án gian lận tuổi ở quê nhà.

p-tinchitiet-1

Renato Sanches là một trong những tài năng trẻ đáng chú ý nhất tại EURO 2016, nhất là khi cầu thủ này đầu quân cho Bayern Munich từ Benfica với giá 35 triệu euro và có thể tăng lên tới 80 triệu euro, mức phí chuyển nhượng không tưởng đối với một cầu thủ mới chỉ 18 tuổi.

Không chỉ vậy, màn trình diễn của Sanches tại EURO 2016 cũng đầy hứa hẹn. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng tài năng trẻ này mới là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha ở hai trận vòng đấu loại trực tiếp chứ không phải siêu sao Cristiano Ronaldo.

Sanches dính nghi án lận tuổi?

Tuy nhiên, tại quê nhà, Sanches lại đang dính vào nghi án gian lận tuổi tác. Số là các đối thủ của Benfica tại Liga Sagres, dẫn đầu là chủ tịch Bruno de Carvalho của Sporting Lisbon kêu gọi bệnh viện Amadora, nơi Sanches sinh ra, cung cấp bằng chứng xác thực cầu thủ này sinh ngày 18/8/1997 như đăng ký. Và qua điều tra, tờ Jornal de Noticias phát hiện ra rằng đến tận năm 2002, Renato Sanches mới được đăng ký khai sinh.

Tuy nhiên, gia đình tân binh bom tấn của Bayern Munich cũng lập tức phản pháo. Họ cho biết Sanches bị đăng ký muộn vì cha mẹ chia tay và cha cầu thủ này di cư sang Pháp chỉ 5 tháng sau khi anh ra đời. Thế đến việc đăng ký khai sinh cho Sanches bị chậm mất 5 năm sau, đến thời điểm người cha trở về.

Sanches cũng lên tiếng về vụ việc này: "Rất nhiều người thiếu tôn trọng Benfica và chính bản thân mình với câu chuyện đó. Họ nói Renato không phải là 18 tuổi. Tôi sinh trưởng tại Bồ Đào Nha, tôi gia nhập Benfica từ năm 10 tuổi, làm thế nào tôi có thể 25 tuổi?".

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right