p-top-1

ĐT Argentina quyết kháng cáo án treo giò của Messi

10:42, Thứ tư 29/03/2017 ĐT Argentina quyết kháng cáo án treo giò của Messi

Chỉ ít giờ sau khi Ban kỉ luật của LĐBĐ Thế giới (FIFA) thông báo về lệnh cấm thi đấu 4 trận với Lionel Messi, phía LĐBĐ Argentina đã tuyên bố kháng cáo.

p-tinchitiet-1

Trong chiến thắng 1-0 của Argentina trước Chile ở lượt trận thứ 13 vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ tuần trước, Messi đã dùng những từ ngữ mang tính chất lăng mạ trọng tài biên Marco van Gaase. Cuối trận, siêu sao của Barcelona cũng từ chối bắt tay vị trọng tài này.

Hành vi này không được trọng tài chính của trận đấu Sandro Ricci ghi vào biên bản của trận đấu. Song, nó đã được báo cáo lên LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) và FIFA. Vì vậy, Messi đã bị treo giò 4 trận và phải nộp phạt 10.000 franc Thụy Sĩ.

Ngay sau khi FIFA công bố án phạt này, Tổng Thư kí LĐBĐ Argentina – Jorge Miadosqui đã tuyên bố Argentina sẽ kháng cáo.

Việc thiếu vắng Messi là mất mát lớn với ĐT Argentina trên đường tới VCK World Cup 2018

Ông phát biểu với truyền thông: “Chúng tôi bất ngờ với quyết định này và rất tức giận bởi cái cách mà án phạt này được đưa ra chỉ ít giờ trước khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi sẽ kháng cáo án phạt của FIFA, bởi không đồng tình với cách xử phạt như vậy”.

Án phạt nói trên chỉ được đưa ra ít giờ trước khi trận đấu giữa Bolivia và Argentina ở lượt trận thứ 14 vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ diễn ra. Vì vậy, Messi đã không thể ra sân trong trận đấu này và người thay thế anh trong đội hình của Albiceleste là Angel Correa.

Thêm vào đó, Messi còn phải vắng mặt trong 3 trận đấu với Uruguay, Venezuela và Peru của vòng loại World Cup 2018. Anh chỉ trở lại ở lượt trận cuối cùng khi đội bóng xứ Tango làm khách trên sân của Ecuador.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right