p-top-1

NGÀY NÀY NĂM XƯA: Chiếc thẻ đỏ nhanh nhất thế giới

12:30, Thứ tư 16/12/2015 NGÀY NÀY NĂM XƯA: Chiếc thẻ đỏ nhanh nhất thế giới

Không nhất thiết phải vào sân, cầu thủ dự bị vẫn có thể bị trọng tài chính truất quyền thi đấu. Trường hợp của cầu thủ Ian Banks (Barnsley) năm 1989 là một trong những ví dụ điển hình như vậy.

p-tinchitiet-1

Thời gian: 16/12/1989

Sự kiện: Cầu thủ không vào sân vẫn bị truất quyền thi đấu

Cụ thể, ngày 16/12/1989, trong trận đấu giữa Barnsley và Bournemouth ở giải hạng Hai Anh, một cầu thủ đội khách đã phải nhận thẻ đỏ mà không hề tham gia thi đấu. Đó chính là tiền vệ Ian Banks.

Ian Banks (09/1/1961) tên đầy đủ là Ian Frederick Banks, sinh ra ở miền nam South Yorkshire, Anh. Khi còn thi đấu đỉnh cao, cựu tiền tiền vệ 54 tuổi này từng đầu quân cho khá nhiều đội bóng. Trong đó có thể kể tới như: Leicester, Bradford, West Brom, Barnsley hay Darlington,...

Trở lại với cuộc đọ sức, Barnsley khi đó đứng thứ 20 ở League Two, có chuyến hành quân tới sân Dean Court của Bournemouth (14).

Ian Banks khi đang đảm nhiệm vai trò HLV Eccleshill United năm 2010

Khi tỷ số đang là 1-1, Bournemouth có bàn vượt lên dẫn trước 2-1 từ một tình huống việt vị rõ ràng. Tuy nhiên, các trọng tài có mặt trên sân đều không ai để ý thấy. Cầu thủ cũng như ban huấn luyện The Tykes phản đối quyết liệt.

Và Ian Banks không phải ngoại lệ. Ông ra sát đường biên ngang, mạt sát, văng tục với trọng tài biên gần đó vì ông này đã không căng cờ báo việt vị trong tình huống trên. Ngay lập tức, Ian bị trọng tài chính rút thẻ đỏ trực tiếp, truất quyền thi đấu dù anh còn chưa xỏ giày vào sân.

Trường hợp của Ian Banks sau đó được ghi nhận là chiếc đỏ nhanh nhất lịch sử bóng đá. Còn đội bóng của ông thua chung cuộc đội chủ sân Dean Court 1-2.

Cuối mùa giải 1989/90, thật bất ngờ khi đội xuống hạng 3 Anh là Bournemouth (hạng 22) chứ không phải Barnsley (hạng 19).

CÔNG THUY

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right