p-top-1

NGÀY NÀY NĂM XƯA: PSG lần thứ 2 lên ngôi ở cúp Liên đoàn Pháp

12:30, Thứ hai 04/04/2016 NGÀY NÀY NĂM XƯA: PSG lần thứ 2 lên ngôi ở cúp Liên đoàn Pháp

Ngày 04 tháng 4 năm 1998, Paris Saint-Germain đánh bại Bordeaux trên chấm phạt đền trong trận chung kết cúp Liên đoàn Pháp, và lên ngôi vô địch lần thứ hai tại giải đấu này.

p-tinchitiet-1

Thời gian: 04/4/1998

Sự kiện: Đánh bại Bordeaux, PSG lần thứ hai lên ngôi ở cúp Liên đoàn Pháp.

VIDEO: PSG 2-2 Bordeaux (pen: 4-2)

Sau khi hòa 2-2 trong 120 phút thi đấu tại Stade de France, PSG và Bordeaux đã dắt tay nhau vào loạt đấu súng cân não trên chấm 11m. Tại đây, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử là những người chính xác hơn khi thực hiện thành công 4 quả trong khi đối thủ của họ mắc tới 2 lỗi và thực hiện được 2 lần.

Trước đó, dưới sự cổ vũ của 77.700 CĐV tại Stade de France, Bordeaux là đội nhập cuộc tốt hơn. Họ có bàn mở tỷ số trong hiệp một với pha lập công của trung vệ Johan Mocoud phút 30.

Cầu thủ PSG ăn mừng cúp vô địch

PSG vùng lên sau đó, và chỉ có bàn quân bình tỷ số vào phút 74 do công của Marco Simone. Hòa 1-1 sau 90 phút thi đấu, cả hai bên phải tiếp tục phân tranh trong 30 phút hiệp phụ. Lần này, Les Parisiens là những người tận dụng thời cơ sớm hơn khi vượt lên phút 106, Rai là cầu thủ ghi bàn.

Không chịu khuất phục, Jean-Pierre Papin giúp Bordeaux đưa trận đấu vào loạt penalty định mệnh bằng cú sút phạt thành bàn đẹp mắt (114)'.

Ở loạt đấu súng, cả 4 lượt sút của PSG đều thành công. Trong khi, người hùng Papin và Paulo Sérgio Gralak hóa tội đồ khi hỏng ăn cả 2 quả sút đầu tiên.

Thua chung cuộc 2-4 trong loạt sút 11m, Bordeaux đành ngậm ngùi về nhì. Còn đội bóng thủ đô lần thứ hai trong lịch sử CLB được hưởng hương vị chiến thắng tại Coupe de la Ligue.

CÔNG THUY

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right