p-top-1

Người Việt Nam đầu tiên làm rạng danh nước nhà khi có đội bóng tham dự Champions League

16:52, Thứ hai 20/05/2019 Người Việt Nam đầu tiên làm rạng danh nước nhà khi có đội bóng tham dự Champions League

CLB Sarajevo của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã giành chức VĐQG Bosnia & Herzegovina, qua đó có được tấm vé dự vòng sơ loại Champions League mùa tới.

Cuối tuần trước, CLB Sarajevo đã đánh bại Zvijezda 09 với tỉ số 4-0, qua đó lên ngôi VĐQG Bosnia & Herzegovina sớm trước 1 vòng đấu. Sau 32 vòng, Sarajevo giành 67 điểm, hơn 3 điểm so với Zrinjski, đội đang xếp thứ 2. Tuy nhiên, Sarajevo lại có hiệu số bàn thắng bại vượt trội so với đối thủ (46 so với 24).

Đây là mùa giải cực kỳ thành công với Sarajevo. Ngoài chức VĐQG Bosnia & Herzegovina, trước đó họ đã giành Cúp QG. Họ cũng là đội bóng giàu truyền thống của Bosnia với 6 chức VĐQG và 6 chiếc Cúp QG.

Với việc lên ngôi VĐQG Bosnia, Sarajevo sẽ được dự vòng sơ loại Champions League mùa tới. Trong buổi lễ diễu hành ăn mừng của Sarajevo, ông chủ Nguyễn Hoài Nam cũng có mặt. Tại đây, doanh nhân người Việt vui mừng chia sẻ:

“Tôi xin lỗi vì không nói được tiếng Bosnia & Herzegovina. Tôi đã bay 16 tiếng và lúc này ở Việt Nam là 5h, nhưng tôi không cảm thấy mệt mỏi. Hôm nay là ngày đặc biệt và tôi muốn mọi người tận hưởng điều đó".

Ông Nguyễn Hoài Nam ăn mừng chức vô địch

Ông Nguyễn Hoài Nam và tập đoàn PVF đã chính thức sở hữu CLB Sarajevo từ cuối tháng 4. Ông cũng là người Việt đầu tiên và duy nhất vào lúc này đang là chủ của 1 CLB châu Âu.

Nhiều thông tin cho rằng trong tương lai, ông Nguyễn Hoài Nam sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu để mở mang kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.

p-tinchitiet-1
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right