p-top-1

World cup nữ 2015: Đánh bại Đức, Anh giành hạng 3

05:55, Chủ nhật 05/07/2015 World cup nữ 2015: Đánh bại Đức, Anh giành hạng 3

Trận tranh giải 3 giữa ĐT nữ Đức và ĐT nữ Anh đã kết thúc cách đây ít phút và đã chính thức xác định được cái tên cán đích ở vị trí thứ 3, đó là ĐT nữ Anh.

p-tinchitiet-1

Với tâm lý thất vọng vì không thể vào được trận chung kết tranh chức vô địch, cả ĐT nữ Đức và ĐT nữ Anh đều nhập cuộc với một tâm lý không còn gì để mất. Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao ngay từ những phút đầu tiên. Trong khoảng nửa đàu hiệp 1, các cô gái Anh là những người có được sự chủ động nhưng đều không tạo ra được cơ hội thật sự rõ ràng. Nửa sau của hiệp đấu đầu tiên, thế trận thuộc về ĐT nữ Đức và với quá ít cơ hội tạo ra, hai bên tạm nghỉ với tỉ số hòa 0-0 sau 45 phút đầu.

Sang hiệp 2, tốc độ của trận đấu còn được đẩy lên cao hơn 1 bậc. Hai bên chơi ăn miếng trả miếng liên tiếp rất hấp dẫn. Hàng loạt cơ hội được tạo ra nhưng với sự quyết tâm của hàng thủ cộng với sự xuất sắc của 2 thủ môn, hàng công của ĐT nữ Anh và ĐT nữ Đức đều tiếp tục bó tay trong suốt 45 phút tiếp theo vào trận đấu buộc phải bước vào thời gian đá của 2 hiệp phụ.

Fara Williams tỏa sáng với bàn thắng duy nhất ở phút 108 trên chấm 11m

Sang đến thời gian đá hiệp phụ, tốc độ trận đấu đã có phần trùng xuống. Lý docó lẽ là thể lực của cả 2 bên đã bị hao mòn đáng kể sau 90 phút. Thế trận trở nên khó lường và có thể thấy rõ ĐT nữ Anh và ĐT nữ Đức đều đang chờ đợi sơ hở của nhau để phản công. Phút 108, ĐT nữ Anh được hưởng một quả penalty và ngôi sao số 1 Fara Williams đã rất bình tĩnh đánh bại thủ môn Angerer bên phía ĐT nữ Đức để mang về bàn mở tỉ số quý giá cho các cô gái Anh. Thời gian còn lại ĐT nữ Đức vùng lên mạnh mẽ tuy nhiên trước hàng thủ chặt chẽ của đại diện xứ sướng mù, ĐT nữ Đức bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng san bằng tỉ số và chấp nhận thất bại 0-1 sau 120 phút nghẹt thở.

Như vậy với chiến thắng này, ĐT nữ Anh đã trở thành đội bóng về đích thứ 3. Kỳ Uworld cup nữ gần nhất vào năm 2011, ĐT nữ Thụy Điển là những người có được vị trí này.

Kết quả chung cuộc

Nữ Đức 0-1 nữ Anh

Ghi bàn

Fara Williams 108’ (pen)

Đội hình ra sân

Nữ Đức: Angerer, Bartusiak, Peter, Schmidt, Behringer, Laudehr, Gößling , Kemme, Däbritz, Sasic, Petermann.

Nữ Anh: Bardsley, Houghton, Bassett, Bronze, Greenwood, Chapman, Carney, Williams, Scott, Potter, White.

OLE.vn

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right