p-top-1

World cup nữ 2015: Nhật Bản nhọc nhằn vượt Anh vào chung kết

08:02, Thứ năm 02/07/2015 World cup nữ 2015: Nhật Bản nhọc nhằn vượt Anh vào chung kết

Ngày hôm qua ĐT nữ Mỹ đã xuất sắc vượt qua ĐT nữ Đức để trở thành cái tên đầu tiên lọt vào trận chung kết năm nay. Và mới nhất thì cũng đã xác định được cái tên thứ 2 giành quyền vào tranh chức vô địch đó là ĐT nữ Nhật Bản.

p-tinchitiet-1

Video trận đấu:

Ngay từ những phút đầu của trận đấu, ĐT nữ Anh bất ngờ có được thế trận chủ động với việc tạo sức ép rất lớn lên phần sân của ĐT nữ Nhật Bản trong khoảng 15 phút đầu. Tuy nhiên sau đó đại diện châu Á đã dần lấy lại được thế trận và tung ra những đòn đáp trả. Phút 31, từ pha tấn công bên cácnh trái, ĐT nữ Nhật Bản đã được hưởng pha đá phạt đền và Aya Miyama đã không mắc sai lầm để đưa đội bóng xứ hoa Anh Đào vươn lên dẫn trước với bàn thắng trên chấm 11m ở phút 32.

Ngay sau đó các cô gái Anh đã vùng lên dữ dội và cũng chỉ 8 phút sau, Fara Williams đã đưa trận đấu trở về vạch xuất phát với kịch bản hoàn toàn tương tự như ở bàn thắng đầu tiên của trận đấu. Ít phút còn lại, hai đội không tạo thêm được tình huống đáng kể nào và 1-1 có thể coi là tỉ số hợp lý trong suốt 45 phút đầu.

Trận bán kết 2 đã diên ra rất gay go và quyết liệt

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, cả hai bên chơi có phần cẩn trọng hơn rất nhiều. Phần lớn là thời gian tranh chấp ở khu vực giữa sân và ĐT nữ Anh vẫn giành được nhiều sự chủ động hơn. Hai bên cũng có nhiều sự điều chỉnh về chiến thuật nhưng có vẻ như không tạo được nhiều sự khác biệt. Gần về cuối trận ĐT nữ Nhật Bản chủ động dâng cao đội hình và tạo ra sức ép lớn hơn. Phút 90+2, Laura Bassett đã mang về một bàn thắng quý hơn vàng cho ĐT nữ…Nhật Bản khi đá phản lưới nhà trong một tình huống rất vô duyên. Thời gian còn lại quá ít để các cô gái Anh sửa sai và đành chấp nhận thất bại 1-2.

Như vậy các cô gái Anh sẽ phải chấp nhận tranh hạng 3 cùng với ĐT nữ Đức trong khi ĐT nữ Nhật Bản và ĐT nữ Mỹ sẽ có dịp tái hiện trận chung kết cách đây 4 năm trên đất Đức.

Kết quả chung cuộc

ĐT nữ Nhật Bản 2 –1 nữ Anh

Ghi bàn

Aya Miyama 32 (pen)

Fara Williams 40’ (pen)

Laura Bassett 90+2 (phản lưới nhà)

Đội hình ra sân:

ĐT nữ Nhật Bản: Kaihori, Iwashimizu, Sameshima, Kumagai, Ariyoshi, Miyama, Sakaguchi, Utsugi, Kawasumi, Ogimi, Ohno.

ĐT nữ Anh: Bardsley, Houghton, Bassett, Rafferty, Bronze, Chapman, Williams, Scott, Moore, Duggan, Taylor.

Lịch thi đấu 2 trận còn lại của World cup nữ 2015

Tranh hạng 3:

Nữ Đức – nữ Anh : 03h00 ngày 05/07

Chung kết:

Nữ Mỹ - nữ Nhật Bản: 06h00 ngày 06/07

OLE.vn

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right