p-top-1

Candreva xứng danh 'Vua kiến tạo'

10:43, Thứ năm 07/12/2017 Candreva xứng danh 'Vua kiến tạo'

Nếu cần phải tìm một hình ảnh thu nhỏ của Inter từ nỗi thất vọng mùa trước đến sự thăng hoa ở mùa giải này, đó phải là hình ảnh của Antonio Candreva. Từ một tiền vệ chỉ biết tạt bóng vu vơ, Candreva đã trở thành “vua kiến tạo” Serie A với 7 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công chỉ sau 10 trận.

p-tinchitiet-1

 

Mùa trước là quãng thời gian không dễ dàng gì với Candreva, anh là một trong số những tân binh rất được chờ đợi của Inter sau khi vừa tỏa sáng tại EURO 2016. Song Candreva đã chơi mờ nhạt, hòa chung với phong độ trồi sụt của tập thể Inter.

Những CĐV nhìn thấy hình ảnh một tiền vệ chỉ biết cắm đầu đi bóng rồi tạt vu vơ vào trong vòng cấm. Mặc dù có được 10 lần kiến tạo trong cả mùa giải, nhưng con số ấy vẫn là rất khiêm tốn so với những kỳ vọng dành cho anh. So với mùa trước, rõ ràng hiệu suất kiến tạo của Candreva ở mùa này vượt trội (0,7 lần/trận so với 0,26 lần/trận)

Tất cả bắt đầu từ trận derby thành Milan, Candreva rót bóng từ cánh phải giúp Mauro Icardi mở tỉ số. Kể từ ấy, phong độ của Candreva thay đổi chóng mặt. Anh không chỉ là mũi khoan hiệu quả của Inter bên cánh phải, mà còn đóng góp công lao lớn vào hệ thống phòng ngự của HLV Luciano Spalletti. Khả năng lên công về thủ nhịp nhàng của Candreva luôn giúp Inter có được giải pháp để bất ngờ tăng tốc trừng phạt đối thủ.

Màn lột xác ấn tượng của Candreva cũng là hình ảnh thu nhỏ của chính Inter. Cả hai đều có thực lực, được đánh giá cao song việc không được đặt vào một bệ phóng thích hợp ở mùa trước đã khiến họ không thể tỏa sáng. Tuy nhiên, mây mờ đã qua, và tương lai tươi sáng đang chờ Candreva cũng như Inter.

Nhật Anh/Bongdaplus

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right