p-top-1

ĐT Italia thiết lập kỷ lục buồn sau loạt đấu súng cùng người Đức

10:33, Chủ nhật 03/07/2016 ĐT Italia thiết lập kỷ lục buồn sau loạt đấu súng cùng người Đức

Italia đã trở thành đội bóng thất bại nhiều nhất trên chấm luân lưu cân não tại các giải đấu chính thức.

p-tinchitiet-1

Trong lịch sử, ĐT Italia đã từng nếm trải những cảm xúc thăng hoa từ loạt đấu súng cân não. Đáng chú ý nhất chính là chiến thắng trước Pháp ở trận chung kết World Cup 2006, giải đấu mà họ đã giành chức vô địch thế giới lần thứ 4.

Tuy nhiên, điều đó cũng không che giấu một thực tại rằng Italia không giỏi sút luân lưu.

Ở trận tứ kết EURO 2016 với Đức đêm qua, Italia đã kiên cường cầm hòa Đức trong 120 phút thi đấu. Nhưng trên loạt đấu súng, người Ý chỉ có thể cầm cự tới loạt sút thứ 9, để rồi chịu thất bại chung cuộc với tỷ số 5-6.

Đáng nói, đây đã là lần thứ 7 Italia để thua trên loạt đấu súng ở các giải đấu chính thức, hơn bất cứ đội bóng nào. Trước đó, Azzurri nằm ngang hàng với Argentina, Anh, Iran và Mexico khi cùng có 6 lần thất bại trên chấm 11m. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Brazil, Hà Lan và Uruguay.

Italia đã 7 lần thất bại trên loạt đấu súng ở các giải đấu chính thức

Thất bại trước ĐT Đức đêm qua tại Bordeaux chưa phải kết quả đáng buồn nhất với Italia trên loạt đấu súng cân não. Trong quá khứ, người Ý còn có nhiều trận thua đáng tiếc hơn thế. Đáng chú ý nhất trong số đó chính là thất bại trước Brazil ở loạt sút luân lưu quyết định chức vô địch World Cup 1994.

Ở giải đấu trên đất Mỹ năm đó, Roberto Baggio đã thực hiện hỏng ăn cú sút quyết định, khiến Italia để thua với tỷ số 2-3.

Xa hơn nữa, ở World Cup 1990, Italia cũng để thua trên loạt đấu súng định mệnh ở vòng bán kết trước Argentina (thua 3-4).

Giải đấu gần nhất mà Italia thất bại trên loạt đấu súng chính là EURO 2008. Ở giải đấu năm đó, đoàn quân áo thiên thanh đã gục ngã ở tứ kết sau khi để thua Tây Ban Nha với tỷ số 2-4 trên loạt sút luân lưu. Trước đó, ở World Cup 1998, Italia cũng thất bại trước chủ nhà Pháp theo cách tương tự.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right