p-top-1

Arsenal giải thích lý do chọn Unai Emery thay vì Mikel Arteta

08:14, Thứ năm 24/05/2018 Arsenal giải thích lý do chọn Unai Emery thay vì Mikel Arteta

Mikel Arteta dược yêu mến hơn nhưng Unai Emery là lựa chọn ít rủi ro hơn cựu tiền vệ đội trưởng Arsenal.

p-tinchitiet-1

 

Ban lãnh đạo của Arsenal đã ca ngợi kinh nghiệm quản lý của Unai Emery sau khi bổ nhiệm người đàn ông này thay thế Arsene Wenger. Trong khi đó, Mikel Arteta tưởng như đã rất gần chiếc ghế HLV trưởng Arsenal vào tuần trước nhưng cuối cùng thì trợ lý của Pep Guardiola vẫn chưa có cơ hội vì thiếu kinh nghiệm đỉnh cao.

Chủ tịch Stan Kroenke mô tả HLV người Tây Ban Nha là một "người chiến thắng thực sự" trong một tuyên bố trong khi giám đốc điều hành Ivan Gazidis nói về sự nghiệp của cựu HLV PSG.

"Unai có thành tích xuất sắc và thành công trong suốt sự nghiệp của mình. Ông ấy đã phát triển một số tài năng trẻ xuất sắc nhất ở châu Âu và chiến thuật hiện đại, phù hợp với Arsenal hiện tại."

"Cách tiếp cận chăm chỉ và đam mê của ông ấy trên sân cỏ khiến Unai trở thành người lý tưởng để đưa chúng tôi tiến lên."

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc tìm kiếm bí mật, rộng khắp và các cuộc họp cá nhân với tất cả các ứng cử viên mà chúng tôi đưa vào danh sách. Nhưng Arsenal nhất trí trong sự lựa chọn về Unai để tạo ra một chương mới trong lịch sử câu lạc bộ.”

Mikel Arteta sẽ tiếp tục vai trò của mình trong đội ngũ huấn luyện viên của Pep Guardiola, mặc dù cựu tiền vệ này đã được liên kết với việc dẫn dắt New York City (Patrick Vieira dự kiến sẽ chuyển đến Nice hoặc Everton).

Vũ Quang Toản/bongda.com.vn

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right