p-top-1

Arsenal phải đền bù bao nhiêu để chia tay Wenger?

15:37, Thứ ba 29/01/2019 Arsenal phải đền bù bao nhiêu để chia tay Wenger?

Để có thể chấm dứt kỷ nguyên của HLV Arsene Wenger ở Emirates, BLĐ Pháo thủ đã phải đền bù cho Giáo sư và các cộng sự của ông số tiền không nhỏ.

Arsenal phải đền bù bao nhiêu để chia tay Wenger?

Trước khi rời Arsenal sau 22 năm cống hiến vào mùa Hè năm ngoái, HLV Wenger vẫn còn 12 tháng hợp đồng với đội bóng phía Bắc thành London. Mới đây, Arsenal đã công bối chính xác khoản tiền họ phải chi cho HLV Wenger và bộ sậu của ông là 17 triệu bảng.

Chiếm phần lớn trong khoản tiền này (16,8 triệu bảng) là chi phí để trả lương cho đội ngũ của HLV Wenger cho năm cuối hợp đồng đã được ghi trong thỏa thuận. Đáng chú ý, dù không còn phải trả lương cho nhà cầm quân người Pháp, quỹ lương của Arsenal trong năm qua đã "phình" thêm 12% (lên mức 223,3 triệu bảng).

Nhìn chung, quỹ lương tăng theo hằng năm đã trở thành xu hướng chung ở giải Ngoại hạng. Bằng chứng là năm 2015, Arsenal, Man United và Man City đều chi khoảng 192 triệu bảng cho việc trả lương cho người lao động. Trong khi con số này với Chelsea là 216 triệu bảng.

Cách đây một năm, quỹ lương của M.U, Man City và Chelsea lần lượt tăng lên thành 296 triệu bảng, 260 triệu bảng và 240 triệu bảng. Với việc đã bán đi một loạt cầu thủ sáng giá như Alexis Sánchez (sang M.U, Alex Oxlade-Chamberlain (sang Liverpool), Olivier Giroud (sang Chelsea) và Theo Walcott (sang Everton), Arsenal vẫn đạt được lợi nhuận ở mức cao (56,6 triệu bảng). Tuy nhiên, doanh thu của họ đã giảm từ 442,8 triệu bảng xuống còn 388,2 triệu bảng.

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 
p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right