p-top-1

Bóng đá Anh lập thành tích vô tiền khoáng hậu tại Champions League

08:24, Thứ năm 07/12/2017 Bóng đá Anh lập thành tích vô tiền khoáng hậu tại Champions League

Premier League lập thành tích vô tiền khoáng hậu khi cả 5 đại diện đều vượt qua vòng bảng tại Champions League.

p-tinchitiet-1

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, 5 đội bóng đại diện cho một giải vô địch quốc gia cùng vượt qua vòng bảng Champions League để tiến vào vòng loại trực tiếp. Cả 5 CLB đại diện cho Premier League gồm Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea và Tottenham đều xuất sắc vượt qua vòng bảng.

Trong số này, Man Utd, Man City, Liverpool và Tottenham đều giành ngôi đầu bảng. Ấn tượng hơn cả là Tottenham khi đẩy được ĐKVĐ Real Madrid xuống vị trí thứ hai nhờ hơn về thành tích đối đầu. Ngoài ra, Liverpool cũng lập kỷ lục về đội bóng Anh ghi được nhiều bàn nhất tại vòng bảng Champions League.

Như vậy, cả 4 đại diện nói trên đều không gặp Chelsea ở vòng tiếp theo (hai đội bóng cùng quốc gia không chạm trán nhau tại vòng 16 đội). Đồng thời, họ cũng tránh được đội bóng cùng bảng nên đối thủ ở vòng tới là 1 trong 6 đội nhì bảng còn lại.

Chelsea là đội bóng Anh duy nhất đứng nhì bảng khi để hòa Atletico Madrid ở trận đấu cuối. Với việc có đến 4 đội bóng Anh nhất bảng, đối thủ ở vòng tới của The Blues chỉ nằm trong 3 cái tên gồm Besiktas, Barcelona hoặc Paris Saint Germain.

Đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2013-14, tất cả các đại diện của Premier League đều vượt qua vòng bảng Champions League.

N.D (TTVN)

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right