p-top-1

Cựu Thủ tướng Anh được đề cử làm chủ tịch BTC giải Ngoại hạng

08:51, Thứ năm 20/09/2018 Cựu Thủ tướng Anh được đề cử làm chủ tịch BTC giải Ngoại hạng

 

Trong cuộc thảo luận không chính thức giữa đại diện các CLB đang chơi tại Ngoại hạng Anh, đã có ý kiến đề xuất cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đảm nhiệm vai trò chủ tịch Football Association Premier League Ltd, công ty tổ chức giải Ngoại hạng Anh.

anh

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair chưa bao giờ được biết đến là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt mặc dù ông thừa nhận mình là fan của Newcastle. Dù vậy, trong cuộc thảo luận không chính thức giữa các đội tham dự Ngoại hạng Anh vừa qua, đã có ý kiến để xuất bầu ông Blair vào vị trí Chủ tịch Football Association Premier League Ltd (FAPL), công ty tổ chức giải Ngoại hạng Anh.

Lập luận được đưa ra là với 10 năm giữ chức vụ Thủ tướng Anh, ông Blair là người có uy tín và tầm ảnh hưởng để duy trì trật tự cho các CLB tranh tài ở giải đấu danh giá nhất xứ sở sương mù. Ngoài cựu Thủ tướng Anh, hai ứng cử viên khác được đề cập đến cho vị trí Chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành là cựu giám đốc BT Sport Gavin Patterson và ông chủ Sky Sport Barney Francis.

Nói thêm, khác với những giải VĐQG khác tại châu Âu, giải Ngoại hạng Anh được điều hành riêng bởi FAPL, một tổ chức hoạt động như một công ty. Cụ thể, FAPL được sở hữu bởi 20 thành viên dự Ngoại hạng Anh, mỗi đội bóng là 1 cổ đông, với 1 phiếu mỗi khi biểu quyết về các vấn đề, trong đó có bầu chủ tịch, giám đốc điều hành...

Nguồn:bongdaplus.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 
p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right