p-top-1

M.U trước mùa... nói dóc!

14:56, Thứ hai 25/03/2019 M.U trước mùa... nói dóc!

Đây không phải là "ngày nói dóc" 1/4 của người phương Tây. Đây là đợt chuyển nhượng mùa Hè trong bóng đá đỉnh cao, mà tất nhiên người ta đã phải lên kế hoạch, thậm chí chuẩn bị đàm phán ngay từ bây giờ. Vẫn vậy: thị trường chuyển nhượng là nơi người ta... nói dóc nhiều nhất trong làng bóng chuyên nghiệp.

mu

Sau Bayern Munich, Borussia Dortmund và Liverpool, đến lượt M.U cũng tham gia cuộc đua giành lấy chữ ký của Callum Hudson-Odoi. Có thể xem đây là một trong những gương mặt trẻ “hot” nhất trên thị trường chuyển nhượng. Như mọi người đã biết, Hudson-Odoi vừa được HLV Gareth Southgate sử dụng trong trận Anh thắng CH Czech 5-0 ở vòng loại Euro 2020, có nghĩa cầu thủ 18 tuổi này đã trở thành tuyển thủ Anh trước khi được đá chính ở Premier League.

Một mặt, người ta cho rằng Chelsea sẽ không chịu bán Hudson-Odoi bởi đội này đã bị cấm mua thêm cầu thủ do vi phạm FFP (luật công bằng tài chính) và chưa biết có kháng án thành công hay không. Nhưng mặt khác, cho dù Chelsea muốn bán hay không, đấy cũng chưa chắc là quyền của họ.

Hợp đồng của Hudson-Odoi chỉ có thời hạn đến mùa Hè năm 2020. Nếu giữ được tốc độ phát triển tốt như hiện nay, Hudson-Odoi sẽ là cả một tài sản lớn ở thời điểm 6 tháng trước khi kết thúc hợp đồng (tức giờ này năm sau). Khi ấy, anh ta toàn quyền đàm phán với bất cứ CLB nào mà không cần Chelsea phải có ý kiến. Và Hudson-Odoi sẽ tự do ra đi vào cuối mùa tới, với phí chuyển nhượng là 0 bảng.

Cũng cần nhắc thêm: HLV trưởng ở Chelsea gần như không có tiếng nói gì trong lĩnh vực chuyển nhượng. Đấy là quyền của nhân vật Marina Granovskaia, và bà này luôn đặt vấn đề lợi nhuận (chứ không phải chuyên môn) là ưu tiên số 1 trong mọi cuộc đàm phán. Granovskaia muốn bán Hudson-Odoi khi còn có thể, hay sẽ phải nhìn “cậu bé” ra đi một cách mỉa mai lúc hết hợp đồng? Cũng với ý này, lập luận cho rằng Chelsea sẽ không bán Hudson-Odoi cho một đối thủ chính ở Premier League là vô nghĩa. Granovskaia sẽ bán cho ai trả giá cao nhất. Chỗ này, có thể M.U mạnh hơn Bayern. Liverpool thì đã mua sắm quá nhiều trong thời gian gần đây rồi, chưa kể cũng khó có chỗ cho Hudson-Odoi ở hàng công Liverpool (tài năng này muốn ra đi chỉ để được thi đấu nhiều hơn).

Dù sao đi nữa, mọi thông tin trên thị trường chuyển nhượng đều chỉ là “nghe vậy, biết vậy”. Đấy là nơi chẳng những người ta hiếm khi nói thật, mà thậm chí là không thể, không được phép nói thật. Cho nên, chuyện M.U định chi đến 250 triệu bảng để chuẩn bị mua về 3 cầu thủ Bồ Đào Nha Joao Felix, Ruben Dias (Benfica) và Bruno Fernandes (Sporting) trong mùa Hè sắp tới cũng chỉ là thông tin tham khảo. Còn ai nữa? Jadon Sancho (Dortmund) và Kalidou Koulibaly (Napoli). Chỉ riêng hậu vệ Koulibaly đã được Napoli hét giá đến 130 triệu bảng rồi. Sancho thì được báo chí định giá luôn là 80 triệu bảng, bất kể Dortmund có chịu bán hay không!

Khoảng nửa tỷ bảng cho 6 bản hợp đồng “theo kế hoạch”, bạn tin nổi bao nhiêu phần trăm? Đừng hỏi HLV Ole Gunnar Solskjaer, bởi chính ông còn chưa biết chắc mình có được ký hợp đồng dài hạn hay không. Thành công của Solskjaer trong vai trò HLV tạm thời đã rõ như ban ngày mà còn chưa thấy các sếp ở M.U đoái hoài, nói gì đến những cú chuyển nhượng hàng trăm triệu. Cứ phải chờ xem M.U mùa tới do ai huấn luyện đã!

Kinh Thi / bongdaplus.vn

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 
p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right