p-top-1

Máy tính dự đoán Premier League: Chelsea vô địch, MU ngoài top 4

16:38, Thứ tư 11/01/2017 Máy tính dự đoán Premier League: Chelsea vô địch, MU ngoài top 4

Siêu máy tính SAM đã đưa ra dự đoán về BXH Ngoại hạng Anh mùa 2016/17. Theo đó, Chelsea sẽ là nhà vô địch, trong khi Man Utd và Arsenal là hai cái tên kém may nhất.

p-tinchitiet-1

SAM (Sports Analytics Machine) là siêu máy tính của giáo sư phân tích thể thao trường đại học Salford, Ian McHale và người đồng nghiệp - tiến sĩ Tarak Kharrat.

BBC Sport đã yêu cầu SAM dự đoán kết quả các trận đấu ở Premier League từ đây cho đến hết mùa giải. Kết quả cho thấy Chelsea không những đánh mất lợi thế 5 điểm đang có mà còn vô địch với 7 điểm nhiều hơn đội hạng 2.

Theo SAM, tỉ lệ vô địch cuối mùa của Chelsea lên đến 64%. Đội đứng thứ 2 sau Chelsea là Tottenham, những người vừa chấm dứt mạch chiến thắng 13 trận liên tiếp của The Blues ở vòng đấu trước.

SAM dự đoán BXH Premier League cuối mùa

Các đội còn lại trong top 4 sẽ là Liverpool và Man City, trong khi Arsenal và Man Utd lần lượt đứng thứ 5 và thứ 6. Như vậy dự đoán của SAM về cơ bản không khác nhiều so với vị trí của các đội bóng hiện tại.

Nếu điều này xảy ra, Arsenal sẽ lần đầu tiên rơi khỏi top 4 Premier League kể từ khi Arsene Wenger dẫn dắt CLB này, Man Utd sẽ có lần thứ 3 trong 4 mùa giải gần nhất không thể giành vé tham dự Champions League.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right