p-top-1

Mourinho lần đầu tiết lộ lý do không bán Mata

12:15, Thứ hai 13/02/2017 Mourinho lần đầu tiết lộ lý do không bán Mata

HLV Mourinho mới đây vừa giải thích lý do khiến ông không bán tiền vệ Juan Mata khi đến Man Utd dù chính "Người đặc biệt" từng làm điều này khi dẫn dắt Chelsea trong quá khứ.

p-tinchitiet-1

Từng là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Chelsea nhưng khi Jose Mourinho trở lại Stamford Bridge, Juan Mata đã bị bán cho Man Utd. Thật tình cờ là chỉ hơn hai năm sau, Juan Mata tái ngộ với Mourinho nhưng lần này là ở Old Trafford.

Những tưởng sự xuất hiện của Jose Mourinho tại Old Trafford sẽ đánh dấu sự chấm hết của Juan Mata trong màu áo Man Utd, đặc biệt là khi Henrikh Mkhitaryan gia nhập "quỷ đỏ". Tuy nhiên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha mùa này vẫn quyết định đặt lòng tin vào cầu thủ từng bị ông đẩy đi khi còn dẫn dắt Chelsea.

Juan Mata đang chiếm trọn lòng tin của Mourinho.

Sự tin tưởng của Mourinho đã được đền đáp khi Juan Mata vừa lập công trong trận thắng Watford vừa qua. Đó là bàn thắng thứ 9 của tiền vệ người Tây Ban Nha mùa này. Hai mùa trước dưới sự dẫn dắt của Louis Van Gaal, Juan Mata mỗi mùa cũng chỉ ghi được 10 bàn thắng.

Chia sẻ về nguyên nhân không bán Juan Mata trên Telegraph, Mourinho cho biết: "Khi tôi tới đây, nhiều người nghĩ cậu ấy sẽ gặp vấn đề. Tôi biết chẳng có vấn đề gì cả bởi mọi thứ dựa trên quan điểm thuần bóng đá. Triết lý thi đấu của tôi ở Chelsea khác với ở Man Utd".

"Juan Mata đáp ứng được triết lý mà tôi muốn xây dựng ở đây. Thế nên ngay từ ban đầu, tôi biết cậu ấy sẽ là một cầu thủ quan trọng. Juan Mata cảm thấy tự tin với tôi và trong các trận đấu. Chúng tôi chỉ cố gắng chơi bóng mà thôi, thế nên anh ấy cảm thấy hạnh phúc cả trong và ngoài sân cỏ. Bạn có thể thấy điều đó qua cách Juan Mata chơi bóng".

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right