p-top-1

Pep không cản "trợ thủ đắc lực" đến Arsenal

13:57, Thứ hai 14/05/2018 Pep không cản

Chiến lược gia người TBN, Pep Guardiola không ngăn cản nếu trợ lý Mikel Arteta được Arsenal bổ nhiệm thay thế Wenger.

p-tinchitiet-1

Khi còn là cầu thủ Mikel Arteta từng có 5 năm chơi bóng cho Arsenal. Hơn nữa, Arteta cũng thuộc trường phái bóng đá tấn công (phù hợp tiêu chí chọn HLV của Arsenal) khi có nhiều năm làm trợ lý cho Pep Guardiola. Bởi vậy, theo báo giới Anh, cựu tiền vệ người TBN là 1 trong những ứng cử viên nặng ký nhất thay thế Arsene Wenger.

Sau chiến thắng 1-0 của Man City trước Southampton đêm qua, Pep Guardiola được phóng viên hỏi liệu ông có muốn Arteta dẫn dắt Arsenal ở mùa giải tới. Cựu thuyền trưởng của Barca và Bayern cho biết ông không muốn mất một trợ thủ đắc lực nhưng cũng không muốn Arteta bỏ lỡ cơ hội tốt.

Guardiola nói: "Những gì chúng tôi đã làm trong mùa giải này thật tuyệt vời. Tất cả các nhân viên và Mikel đều có những đóng góp đáng kinh ngạc.

Chúng tôi luôn tốt hơn khi ở bên cạnh nhau, bởi vậy nếu cậu ấy ở lại, tôi là người hạnh phúc nhất trên thế giới.

Nhưng nếu cậu ấy quyết định ra đi, tôi sẽ không nói không. Tôi luôn muốn những điều tốt nhất đến bạn bè của tôi và cậu ấy là bạn của tôi.

Tôi sẽ rất buồn nhưng tôi hiểu quyết định ra đi của cậu ấy. Cậu ấy còn sự nghiệp, gia đình và cả người thân. Tôi sẽ không bao giờ nói, bạn không được làm điều đấy".

Với kinh nghiệm hơn 1 thập kỷ chơi bóng ở Anh, Mikel Arteta đã giúp đỡ Pep Guardiola rất nhiều kể từ khi cựu HLV của Barca và Bayern nhận lời dẫn dắt Man City.

Trước đó, huyền thoại của Pháo thủ, Emmanuel Petit khẳng định công việc ở Arsenal mùa tới nhiều khả năng sẽ do Arteta hoặc Vieira tiếp quản.

Theo BĐS

Tags: pep arsenal
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right