p-top-1

"Siêu bộ óc" ra tay, Arsenal có hàng hot Ligue 1?

21:58, Thứ hai 14/05/2018

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm 2018, sẽ vô cùng phức tạp và khó khăn cho đội ngũ phụ trách của CLB. Tuy nhiên Arsenal đang có hy vọng nhờ đội ngũ mới.

p-tinchitiet-1

 

Việc HLV Luis Enrique đến Arsenal thay thế Arsene Wenger không thành sự thật vì những yêu sách của HLV, tuy nhiên Raul Sanllehi có thể đóng vai trò quan trọng trong một thương vụ khác. Đó là tiền vệ Jean Michael Seri của Nice.

Jean Michael Seri đã thất bại trong việc chuyển đến Barcelona, bến đỗ mơ ước trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm 2017. Tuy nhiên sang mùa Hè 2018, tiền vệ Jean Michael Seri muốn rời Nice ngay lập tức. Hiện tại Juventus, PSG, Arsenal, Borussia Dortmund, Liverpool và Roma đều quan tâm tới cầu thủ.

Nhưng theo tờ L'Equipe, Arsenal là đội đang nắm lợi thế. Hè 2017, Jean Michael Seri chính là người từng được Raul Sanllehi đề nghị BLĐ Barcelona mua. Raul Sanllehi là cái tên quan trọng từng làm việc cho câu lạc bộ xứ Catalonia, Barcelona. Ông được cho có mối quan hệ tốt với cầu thủ, người đại diện của ngôi sao Bờ Biển Ngà.

Tháng 11/2017, Arsenal đã công bố việc bổ nhiệm ông Raul Sanllehi trở thành trưởng bộ phận đối ngoại - phụ trách về các vấn đề quan hệ bóng đá của CLB. Raul Sanllehi năm nay 48 tuổi, được xem là nhân tố quan trọng đứng sau các bản hợp đồng bom tấn của Barcelona trong nhiều năm qua như Neymar (qua mặt Real Madrid), Luis Suarez (vượt qua quá trình thương thảo khó khăn với Liverpool), David Villa, Dani Alves,...

Ông được mô tả là người có mối quan hệ tốt với cầu thủ, người đại diện và các bên liên quan trong quá trình chuyển nhượng. Raul Sanllehi cũng từng được Man City và ba tổ chức lớn của bóng đá châu Âu lẫn thế giới là UEFA, FIFA và ECA săn đón.

Ngoài ra Raul Sanllehi có nhiều mối quan hệ ở khu vực Nam Mỹ và có thể giúp Arsenal mở rộng việc tuyển trạch các ngôi sao ở khu vực giàu tiềm năng này.

Raul Sanllehi sẽ làm việc trực tiếp cùng Sven Mislintat, được xem là tuyển trạch viên được săn đón nhất tại Đức, giám đốc điều hành Ivan Gazidis và Huss Fahmy - chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực pháp lý và hợp đồng thương mại lẫn thương thảo với các cầu thủ.

Jean Michel Seri, 26 tuổi, là tiền vệ trung tâm có thiên hướng chơi box-to-box (con thoi) cực hay ở Ligue 1 vài mùa vừa qua. Mùa này anh vẫn đóng vai trò quan trọng trong đội hình Nice.

Tháng 5/2017, đại diện của tiền vệ này đã đến London tuần trước để gặp hai đội bóng thành London, Arsenal và Spurs, trong một cuộc gặp không chính thức. Các tuyển trạch viên của Spurs và Arsenal đã theo dõi cầu thủ này từ khi anh còn chơi cho Paços Ferreira vào năm 2015.

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right