p-top-1

SỐC: Sau khi vô địch, Man City có nguy cơ nhận án phạt 'cực nặng'

10:58, Thứ ba 17/04/2018 SỐC: Sau khi vô địch, Man City có nguy cơ nhận án phạt 'cực nặng'

Vụ kiện cáo từ CLB Velez Sarsfield ở Argentina có thể khiến Manchester City nhận án phạt bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

p-tinchitiet-1

 

Mới đây, CLB Velez Sarsfield ở Argentina đã khởi kiện Manchester City lên tòa án thể thao (CAS) vì vi phạm luật chuyển nhượng trong thương vụ chiêu mộ Benjamin Garre - tài năng trẻ của họ.

Cụ thể, Velez cho rằng Man City đã tiếp cận trái phép Garre khi mới 15 tuổi, và kế đến là vi phạm quy tắc chuyển nhượng khi ký hợp đồng chỉ vài ngày sau sinh nhật thứ 16 của cầu thủ này. CLB của Argentina dẫn luật FIFA chỉ cho phép những cầu thủ dưới 18 tuổi di chuyển giữa các CLB ở châu Âu.

Được biết, Velez từng khởi kiện Man City hồi tháng 9 năm 2016 nhưng bị FIFA bác bỏ. Theo đó, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cho rằng Man City không phạm luật vì Garre cũng mang trong mình quốc tịch Italia. Tuy nhiên, Velez không vội bỏ cuộc và vụ việc đã được CAS thụ lý.

Kết quả cuối cùng sẽ được CAS công bố trong vòng 1 tuần. Nếu bị xử thua trong vụ kiện này, Man City sẽ nhận án phạt cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp (chuyển nhượng hè 2018 và đông 2019). Lúc này, nhà tân vô địch Premier League chỉ có thể "chữa cháy" bằng cách gửi đơn khiếu nại hòng trì hoãn quyết định cuối cùng, qua đó có thêm chút thời gian để mua sắm.

Trước Man City, Barcelona và Atletico Madrid cũng từng bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng trong khi Real Madrid là 1 kỳ vì vi phạm luật chiêu mộ cầu thủ trẻ.

Bảo Bảo - BongDa.com.vn

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right