p-top-1

Ủng hộ xứ Catalan, Pep Guardiola chính thức nhận án phạt từ FA

08:10, Thứ bảy 10/03/2018 Ủng hộ xứ Catalan, Pep Guardiola chính thức nhận án phạt từ FA

Hôm qua, LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định phạt HLV Pep Guardiola số tiền 20000 bảng vì hành động đeo băng vàng trước ngực.

p-tinchitiet-1

 

Thời gian qua, HLV Pep Guardiola đã không dưới 1 lần bị FA nhắc nhở vì đeo băng vàng trước ngực. Đó được xem là hành động truyền bá tư tưởng chính trị (ủng hộ xứ Catalan độc lập).

Cách đây vài ngày, FA đã chính thức cáo buộc HLV Pep Guardiola vi phạm quy tắc về quảng cáo. Bản thân ông thày người Tây Ban Nha đã chấp nhận cáo buộc trên.

Hôm qua, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh đã chính thức đưa ra án phạt với HLV của Man City. Theo đó, ông bị phạt 20.000 bảng, kèm theo lời cảnh báo rằng ông sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc hơn nếu tái phạt.

Tuyên bố của FA có đoạn: “HLV của Man City, Pep Guardiola, đã bị phạt 20.000 bảng, kèm theo lời cảnh báo sau khi chấp nhận cáo buộc của FA về việc truyền bá tư tưởng chính trị. Điều đó vi phạm quy định của FA”.

Sau khi hay tin HLV Pep Guardiola bị phạt, chính trị gia Jordi Cuixart (một trong hai nhân vật đứng đầu trong phong trào giành độc lập của xứ Catalan) đã lên tiếng cám ơn sự ủng hộ của HLV người Tây Ban Nha.

Ông nói: “Tính đến hôm nay, tôi đã bị giam 144 ngày mà không có phiên tòa nào bảo vệ lợi ích và sự tự do của những người dân xứ Catalan. Mặc dù vậy, tôi vẫn tin vào công lý, bảo vệ nhân quyền, hòa bình và tự do như những giá trị căn bản của chế độ dân chủ ở thế kỷ 21.

Tôi thực sự đánh giá cao hành động đoàn kết của HLV Pep Guardiola bằng việc đeo băng vàng để ủng hộ 4 tù nhân Catalan, bất chấp việc FA đã yêu cầu tháo nó”.

M.Anh/bongdaso.com

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right