p-top-1

Chấn thương liên tiếp Neymar tụt giá không phanh

17:41, Thứ hai 10/06/2019 Chấn thương liên tiếp Neymar tụt giá không phanh

Paris Saint Germain có cảm thấy hối tiếc khi đưa Neymar về để chứng kiến những chấn thương hay chuyện bên lề của anh được chú ý nhiều hơn khía cạnh chuyên môn và rồi… mất giá?

2 năm trước, Paris Saint Germain biến Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi dùng 222 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của anh tại Barcelona. PSG vẫn vô địch Ligue 1 như họ vẫn làm trước khi tiền đạo người Brazil về sân Công viên các Hoàng tử, nhưng mùa này, họ thậm chí còn thất bại ở Cúp Quốc gia và Cúp Liên đoàn Pháp.

Kể từ khi đặt chân tới Paris, Neymar xuất hiện trong nhiều tin tức bên lề, những trò hề và một loạt chấn thương hơn là những gì anh làm được trên sân cỏ. Ngôi sao người Brazil va chạm, tranh chấp với đồng đội, có vấn đề về sức khỏe và mới đây nhất là bị cáo buộc hiệp dâm.

Chấn thương mới nhất của Neymar đã loại Neymar khỏi Copa America trên sân nhà sắp diễn ra và một vài đối tác tài trợ đang cân nhắc sự hợp tác với anh. Gần đây, Mastercard đã loại Neymar khỏi chiến dịch quảng cáo, trong khi các hãng Nike và Red Bull được cho là cũng sẽ đưa ra tuyên bố của mình trong thời gian tới.

Trên khía cạnh bóng đá, PSG đang lo ngại khi giá trị của Neymar tụt dốc thảm hại trong 2 năm qua.

Theo tờ L'Equipe, Neymar chỉ thi đấu 51,8% số trận đấu kể từ khi đến PSG – tỉ lệ quá thấp nếu so sánh với các ngôi sao lớn khác như Lionel Messi (87%) và Cristiano Ronaldo (77%) trong cùng giai đoạn. Nên nhớ, Ronaldo đã 34 tuổi, Messi chuẩn bị 32, còn Neymar thì mới 27.

Còn thông tin phát đi từ CIES Football Observatory cho thấy, họ đã hạ thấp giá trị của Neymar từ 213 triệu euro hồi đầu năm nay xuống khoảng 120 đến 150 triệu euro trong tháng 6 này. Trong khi đó, Transfermarkt vẫn đánh giá giá trị của Neymar ở mức 180 triệu euro – cao nhất trong sự nghiệp của anh.

Sự vắng mặt của Neymar ở Copa America cũng có nghĩa là anh sẽ không nằm trong Top 50 ứng viên giành Quả bóng vàng năm nay.

p-tinchitiet-1
Tags: ligue 1 neymar
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right