p-top-1

Ông chủ Monaco bị lừa một vố đau vì tội...mê tranh

10:29, Thứ sáu 03/03/2017 Ông chủ Monaco bị lừa một vố đau vì tội...mê tranh

Tiếng là thuộc dạng có sỏi trong đầu, nhưng tỷ phú Dmitry Rybolovlev và là chủ sở hữu đội bóng Monaco lại đang bị vố đau từ tay môi giới tranh Yves Bouvier.

p-tinchitiet-1

Tin tưởng Bouvier, nên nhà tài phiệt người Nga đã để tay môi giới này đại diện mua khá nhiều bức tranh với giá cao ngất ngưởng. Tưởng rằng kiếm được món lời lớn, nào ngờ Rybolovlev đang không yên khi nhà đấu giá danh tiếng Christie’s định giá những bức tranh này thấp hơn rất nhiều.

Đơn cử bức “Joueur de flute et femme nue” của danh họa Pablo Picasso được Rybolovlev bỏ ra đến 35 triệu USD mua trong năm 2010. Mặc dù vậy qua thẩm định của các chuyên gia, bức tranh này cùng lắm chỉ đáng giá từ 8 đến 10 triệu USD. Vẫn chưa hết, màn lõm nặng hơn cả của Rybolovlev phải kể đến việc trót rước về nhà bức tranh “Te fare” của danh họa Paul Gauguin. Chi đến 85 triệu USD để mua, nhưng ai ngờ bức tranh này hiện giờ chỉ có giá 15 triệu USD.

Chừng đó đủ thấy nguy cơ thua lỗ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD đang treo lơ lửng trên đầu ông chủ Monaco sau khi ôm về mớ tranh được Bouvier môi giới.

Theo một số nguồn tin, Bouvier rất ma mãnh khi cấu kết với một số đối tác nhằm thổi giá những bức tranh để hưởng khoản hoa hồng béo bở cả bên mua lẫn bên bán. Đến khổ cho Rybolovlev khi giờ đây vừa lo lắng bất an vì thua lỗ, vừa phải vác đơn kiện tay môi giới lừa đảo Bouvier.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right