p-top-1

Nhận viện trợ bất hợp pháp, Real bị phạt nặng

10:13, Thứ hai 04/07/2016 Nhận viện trợ bất hợp pháp, Real bị phạt nặng

Ủy ban hội đồng châu Âu EC vừa ra quyết định phạt Real Madrid 18,2 triệu EURO vì đã có sai phạm trong việc bán sân tập cho hội đồng thành phố Madrid.

p-tinchitiet-1

Được biết, vụ giao dịch nói trên diễn ra vào năm 1998. Khi mua sân tập của Real, hội đồng thành phố Madrid không trả toàn bộ tiền mặt. Các bên từng thống nhất đưa cả một mảnh đất nhỏ mang tên Las Tablas vào hợp đồng chuyển nhượng.

Vào thời điểm hội đồng thành phố Madrid giao Las Tablas cho Real để giảm bớt giá mua sân tập, giá trị của mảnh đất được tính là 421.000 euro. Tuy nhiên, sau đó hội đồng thành phố Madrid lại tuyên bố mình đã mắc sai lầm, bởi thực chất họ chưa bao giờ thực sự sở hữu Las Tablas.

Vì thế Real phải trả lại Las Tablas và được nhận số tiền tương đương với giá trị mảnh đất. Vấn đề ở đây là năm 2011, theo cách tính mới thì giá của Las Tablas lên tới 22,7 triệu euro, tức là cao hơn tới 5.400% so với con số thực tế ban đầu. Sau khi tiến hành điều tra, EC khẳng định cách định giá trên là không chính xác. Tổ chức này cho rằng đây là chiêu trò giúp Real nhận tiền viện trợ bất hợp pháp từ chính quyền địa phương. Kết quả là EU buộc Real phải nộp phạt cũng như hoàn trả số tiền đã kiếm được từ vụ Las Tablas.

Dự kiến trong tuần này EU sẽ thông báo cho Real biết về án phạt. Đây rõ ràng là thông tin chẳng vui vẻ gì dành cho "Kền kền trắng", trong bối cảnh họ đang không dư giả. Bằng chứng là mới đây chủ tịch Florentino Perez đã phải cân nhắc đến khả năng bán tiền vệ ngôi sao James Rodriguez để tăng thêm ngân sách dành cho việc bổ sung lực lượng.

Theo TTVN

Tags: real madrid
 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right