p-top-1

Ronaldo tăng giá gấp đôi sau 2 năm nhờ năm "vàng" 2016

16:05, Thứ năm 12/01/2017 Ronaldo tăng giá gấp đôi sau 2 năm nhờ năm

Thương hiệu của siêu sao Real Madrid, Ronaldo đã tăng lên gấp đôi chỉ sau 2 năm nhờ những thành tựu liên tiếp trong năm 2016, thống kê được thực hiện bởi Học viện quản trị Marketing Bồ Đào Nha.

p-tinchitiet-1

Năm 2017 vừa bắt đầu nhưng dư âm từ những thành công vang dội của Ronaldo trong năm 2016 vẫn chưa hết khi anh vừa được vinh danh bằng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.

Chỉ số danh tiếng thể thao SRI qua một nghiên cứu của Học viện quản trị Marketing Bồ Đào Nha đã chỉ ra rằng giá trị thương hiệu của Ronaldo đã tăng gấp đôi kể từ năm 2014, lên tới mức 102 triệu euro sau năm 2016.

Thầy Santos có công lớn trong thành công 2016 của Ronaldo

Chỉ số trên được đo dựa trên danh tiếng, sự nổi tiếng, tiềm năng truyền thông và một số những yếu tố khác của các VĐV thể thao. Theo nghiên cứu trên, giá trị tiềm năng của một cầu thủ được tính dựa trên tổng thu nhập, tiền lương, bản quyền hình ảnh của họ qua tất cả những hợp đồng thương hiệu.

Ngoài ra, nghiên cứu trên có tới 28 yếu tố khác liên quan tác động và kết quả cho thấy Ronaldo giống với một công ty, được định giá 102 triệu euro ở thời điểm hiện tại. Giá trị này đã tăng gấp đôi so với cách đây 2 năm, thời điểm mà Ronaldo đã giành Quả bóng vàng lần thứ 3 trong sự nghiệp của mình.

Ronaldo đã có 1 năm 2016 trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp với vô số những danh hiệu cá nhân, tập thể, cùng những hợp đồng chuyên môn và thương mại mới. Và thành công đấy được kỳ vọng tiếp nối trong năm 2017.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right