p-top-1

Tránh nguy cơ, Barcelona “nhốt” sao trẻ

08:33, Thứ ba 14/11/2017 Tránh nguy cơ, Barcelona “nhốt” sao trẻ

Để tránh nguy cơ bị đẩy vào tình trạng bật đèn báo động, Barcelona lên kế hoạch cải thiện hợp đồng với Samuel Umtiti.

p-tinchitiet-1

Trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè gần đây, Barcelona bị chỉ trích khá nhiều vì thực hiện những bản hợp đồng không hiệu quả, tuy nhiên, Samuel Umtiti không nằm trong số đó. Trung vệ người Pháp đến sân Camp Nou vào năm 2016 và ngay lập tức khẳng định vị trí trong đội hình chính nhờ phong độ rất ổn định.

Nhờ thế, Umtiti sẽ nhận được sự đối xử xứng đáng với những gì anh đã thể hiện. Theo tờ Sport, lãnh đạo CLB xứ Catalunya đã có kế hoạch sớm đánh giá lại hợp đồng của anh.

Hiện tại, hậu vệ 23 tuổi chỉ nhận được mức lương 3 triệu euro/năm – thấp hơn hầu hết các đồng đội khác ở CLB. Hơn thế nữa, điều khoản giải phóng hợp đồng chỉ ở mức 60 triệu euro lúc này trở nên quá nhỏ bé mà rất nhiều CLB hiện nay sẵn sàng đáp ứng.

Phong độ ổn định của Umtiti kể từ đầu mùa như một nấc thang tiếp theo để Barca bắt tay vào thực hiện kế hoạch mà họ đã bắt đầu từ tháng 8 vừa qua. Đã có những cuộc gặp với Umtiti cùng anh trai kiêm đại diện của anh, Yannick, về việc nâng cấp bản hợp đồng.

Cách đây không lâu, Barca khẳng định lại việc họ sẽ thực hiện lời hứa của mình, mặc dù Yannick nói rằng không cần phải vội vàng, bởi Samuel đang hạnh phúc và sẽ trung thành với CLB. Lúc này, không có tiếng chunng cảnh báo nào.

Hợp đồng hiện tại của Umtiti hết hạn vào năm 2021. Hợp đồng mới sẽ gia hạn 1 hoặc 2 năm, nhưng quan trọng nhất là anh sẽ được tăng lương và điều khoản giải phóng vào khoảng 180 triệu euro.

Đó là cách làm tương tự với thủ môn Marc-Andre Ter Stegen. Nhưng với Umtiti, các cuộc đàm phán chính thức sẽ bắt đầu vào đầu năm 2018, bởi bản thân anh muốn tập trung thi đấu.

Umtiti đang hạnh phúc với cuộc sống tại Barcelona, nhưng điều đó không thể đưa anh thoát khỏi những mối quan tâm từ các CLB ở Premier League.

Họ đã “gõ cửa” Yannick hồi Hè vừa qua nhưng anh trai của Samuel tuyên bố, cậu em chỉ khát khao ở lại Camp Nou.

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right