p-top-1

Vượt Xavi, Iniesta trở thành ông vua danh hiệu tại Tây Ban Nha

15:45, Thứ hai 21/12/2015 Vượt Xavi, Iniesta trở thành ông vua danh hiệu tại Tây Ban Nha

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã chính thức qua mặt người từng là đồng đội thân thiết ở ĐTQG và Barcelona, để trở thành cầu thủ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

p-tinchitiet-1

Trước trận chung kết FIFA World Cup Club năm 2015, cả Xavi và Andres Iniesta đều có cùng 28 danh hiệu. Thành tích giúp họ trở thành hai cầu thủ giàu thành tích nhất bóng đá Tây Ban Nha.

Nhưng sau chiến thắng trước River Plate ở chung kết FIFA Club World Cup vào đêm qua, Iniesta đã qua mặt Xavi, để trở thành cầu thủ giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá nước này, với tổng cộng 29 danh hiệu chính thức lớn nhỏ trong sự nghiệp.

Iniesta đã vượt mặt Xavi về số danh hiệu.

Cụ thể, bảng vàng thành tích của Iniesta gồm 7 danh hiệu La Liga, 6 Siêu Cúp TBN, 3 Cúp Nhà Vua, 4 Champions League, 3 Siêu Cúp Châu Âu, 2 chức vô địch EURO, 1 World Cup và tất nhiên, là 3 FIFA Club World Cup.

Một thống kê khác cũng cho thấy tiền vệ nhỏ con này đã tham dự tới 14 trận chung kết trong sự nghiệp, nhưng chỉ thua có 5 lần. Và anh xứng đáng là một huyền thoại không chỉ của bóng đá Tây Ban Nha, mà còn của cả thế giới.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right