p-top-1

Bàn thắng ma khiến Thanh Hóa thua tức tưởi ở vòng 14 V-League

16:40, Thứ hai 04/07/2016 Bàn thắng ma khiến Thanh Hóa thua tức tưởi ở vòng 14 V-League

Tiền vệ Mai Tiến Thành của Thanh Hóa khẳng định “mắt trọng tài có vấn đề” khi công nhận bàn thắng việt vị rõ ràng của Merlo bên phía SHB Đà Nẵng.

p-tinchitiet-1

Bàn thắng ma khiến Thanh Hóa thua tức tưởi ở vòng 14 V-League

Tình huống gây tranh cãi của màn so tài được chờ đợi nhất vòng 14 V-League 2016 giữa SHB Đà Nẵng – FLC Thanh Hóa trên sân Chi Lăng diễn ra ở phút 78. Từ pha phát bóng của thủ môn Lê Văn Hưng, cầu thủ của đội chủ nhà là Eylison bật cao chuyền bóng bằng đầu cho Gaston Merlo.

Điều đáng nói, ở tình huống này, Merlo nhận bóng khi đứng dưới hàng phòng ngự Thanh Hóa khoảng hơn 2m. Đây là pha bóng diễn ra khá nhanh nên trọng tài chính đã không theo kịp.

Trong khi đó, trợ lý trọng tài Nguyên Thành lại có vị trí quan sát rất tốt để có thể phát hiện ra lỗi việt vị mười mươi của Merlo. Tuy nhiên, không hiểu sao vị trợ lý trọng tài này không căng cờ báo việt vị, để tiền đạo SHB Đà Nẵng đối mặt với thủ môn FLC Thanh Hóa, và ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội chủ sân Chi Lăng.

Ngay sau đó, Ban huấn luyện và các cầu thủ đọi bóng xứ Thanh đã phản ứng quyết liệt với tổ trọng tài nhưng không có thay đổi nào được đưa ra. Trận thua này khiến đội bóng xứ Thanh bị chính SHB Đà Nẵng vượt mặt để chiếm vị trí thứ 2 trên BXH sau 14 vòng đấu ở V-League năm nay.

Chia sẻ đầy bức xúc của tiền vệ Mai Tiến Thành trên mạng xã hội

Sau trận đấu, các cầu thủ Thanh Hóa vẫn rất bức xúc khi đội mình bị thua oan. Nhiều cầu thủ nói rằng trong tình huống đó tổ trọng tài đã ngủ mơ bởi ai ở trên sân cũng nhìn thấy rất rõ Merlo việt vị.

“Thắng thua không nhắc đến nhưng tôi mong trọng tài hãy làm thật công bằng cho bóng đá Việt Nam tốt lên chứ thế này thì tôi tin không ai muốn đá bóng và muốn đến sân xem đâu. Với tình huống 50/50 thì chấp nhận đc chứ khi mà trọng tài biên đứng như thế không nhìn thấy thì chắc mắt có vấn đề rồi”, tiền vệ Mai Tiến Thành của FLC Thanh Hóa bức xúc chia sẻ.

Vụ “lùm xùm” trọng tài ở sân Chi Lăng thuộc vòng đấu 14 V-League 2016 càng khiến BTC giải thêm đau đầu. Ở mùa giải năm nay, công tác trọng tài trở thành điểm “nóng”, đỉnh điểm là tình huống sai lầm của trọng tài chính Hà Anh Chiến ở vòng 9 V-League 2016, khi cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền “tưởng tượng” trong trận FLC Thanh Hóa – SLNA.

Sau đó BTC giải đã có công văn xin lỗi đội bóng xứ Nghệ: “"Công ty VPF và BTC giải cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể CLB mà còn gây những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của công ty VPF, của BTC giải và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá Việt Nam”.

Với việc trọng tài công nhận “bàn thắng ma” mà Merlo ghi ở tư thế việt vị rõ ràng vào lưới FLC Thanh Hóa cuối tuần qua, xem ra những phát biểu, cam kết nâng cao chất lượng điều hành của các trọng tài, qua đó cải thiện hình ảnh V-League và bóng đá Việt Nam của VPF vẫn chỉ là lời nói suông ?

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right