p-top-1

Ban trọng tài VFF chính thức lên tiếng về 'bàn thắng ma' của Merlo

20:27, Thứ hai 04/07/2016 Ban trọng tài VFF chính thức lên tiếng về 'bàn thắng ma' của Merlo

Hôm nay (4/7), Ban trọng tài VFF đã lên tiếng chính thức về bàn thắng gây tranh cãi của tiền đạo Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng trong chiến thắng 2-1 trước FLC Thanh Hóa.

p-tinchitiet-1

Ở trận đấu giữa SHB Đà Nẵng gặp FLC Thanh Hóa tại vòng 14 V-League 2016 chiều qua, Gaston Merlo đã ghi bàn thắng quan trọng ấn định thắng lợi 2-1 cho đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên bàn thắng này gây tranh cãi khi lãnh đạo và cầu thủ của FLC Thanh Hóa cho rằng tiền đạo người Argentina đã rơi vào thế việt vị trước khi hạ gục thủ môn Thanh Thắng của đội khách.

Trước những ý kiến phản đối của cầu thủ và ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa, Ban trọng tài VFF đã lên tiếng nói về tình huống này. Trưởng Ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi cho biết sau khi xem băng hình kỹ thuật sau trận đấu cho thấy Merlo không hề việt vị trong tình huống này:

“Tại tình huống này phải xác định hai thời điểm: thứ nhất khi thủ môn của đội SHB Đà Nẵng đá bóng lên, Merlo không ở vị trí việt vị, khi bóng lên giữa sân cầu thủ Eydison (99) nhảy lên đánh đầu, lúc này xác định thời điểm thứ 2 nếu bóng trúng đầu cầu thủ số 99, Merlo ở vị trí việt vị, tuy nhiên xem xét các góc quay tại băng kỹ thuật, đặc biệt góc máy ở khu vực giữa sân đã cho thấy bóng không chạm đầu cầu thủ Eydison. Như vậy cầu thủ Merlo đã ghi bàn hợp lệ khi nhận bóng trực tiếp từ thủ môn và ở vị trí không việt vị. Trợ lý Trọng tài cũng như Tổ Trọng tài đã xác định và xử lý đúng tình huống.”

Tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và FLC Thanh Hóa.

Trong khi đó, GĐKT Lê Thụy Hải cũng thẳng thắn khẳng định tiền đạo của SHB Đà Nẵng đã rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn cho SHB Đà Nẵng:

“Tình huống Merlo ghi bàn cho đội Đà Nẵng đã việt vị đến 5, 6m. Nhưng bóng đá Việt Nam hay là thế, bao giờ cho tiến bộ.”

Trao đổi với báo chí sau thất bại của FLC Thanh Hóa, Chủ tịch Doãn Văn Phương cũng cho biết:

“Tôi có trao đổi với Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng về tình huống Merlo ghi bàn. Quả thực tôi rất buồn vì pha bóng đó khi Merlo đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của FLC Thanh Hóa. Tất nhiên bây giờ mà kiện thì cũng không thay đổi được quyết định, tỷ số của trận đấu nhưng chúng tôi chỉ mong muốn các trọng tài xử lý tốt hơn trong các trận đấu sau này. Các trận đấu tại V-League ngày càng khốc liệt và đội ngũ trọng tài cần sự tập trung cao độ."

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right