p-top-1

Bị cấm nhưng HLV Đức Thắng vẫn 'lách luật' chỉ đạo Sài Gòn FC

17:17, Thứ hai 27/06/2016 Bị cấm nhưng HLV Đức Thắng vẫn 'lách luật' chỉ đạo Sài Gòn FC

Trong trận Sài Gòn FC thua XSKT Cần Thơ trên sân Thống Nhất, khán giả dễ dàng nhận ra HLV Nguyễn Đức Thắng của chủ nhà phải ngồi trên khán đài để theo dõi trận đấu do đang thi hành án kỷ luật cấm chỉ đạo 2 trận từ Ban kỷ luật VFF. Nguyên nhân là do vị HLV 40 tuổi này đã phản ứng thái quá sau trận thua trước Becamex Bình Dương.

p-tinchitiet-1

HLV Đức Thắng đã không được chỉ đạo từ trận làm khách trên sân của CLB Hải Phòng và trận tiếp XSKT Cần Thơ là trận cuối cùng theo Quyết định kỷ luật số 230 của VFF. Tuy vậy, BHL Sài Gòn FC vẫn có cách để “lách luật” hòng thực hiện được ý đồ chiến thuật khi không có HLV Đức Thắng trực tiếp chỉ đạo.

Với việc sử dụng bộ đàm cầm tay nên dù ngồi trên khán đài, HLV Đức Thắng vẫn có thể chuyển ý kiến của mình xuống ban huấn luyện mà không cần phải chỉ đạo trực tiếp. Có lẽ chính vì vậy mà Sài Gòn FC vẫn có thể chơi ổn định mà không có người đứng đầu.

Tuy nhiên, sau khi bị XSKT Cần Thơ dẫn bàn nhờ công của Oseni ở phút 57, các cầu thủ chủ nhà loay hoay mãi hơn 30 mà không thể tìm đường vào khung thành thủ môn Bửu Ngọc. Lúc đó, người ta lại thấy BHL Sài Gòn tất bật hơn với chiếc bộ đàm trên tay. Nó được chuyển liên tục từ trợ lý ngôn ngữ Phạm Trường Minh qua tay trợ lý chuyên môn Nguyễn Đức Thịnh rồi đến HLV phó Trần Doãn Dũng.

Ở khu vực kỹ thuật của CLB Sài Gòn, trợ lý Nguyễn Đức Thịnh đứng ngồi không yên với chiếc bộ đàm trên tay.

Đến lúc thật sự cấp bách mới thấy tầm quan trọng khi không có sự chỉ đạo trực tiếp của HLV trưởng. Khu vực kỹ thuật của CLB Sài Gòn rối hơn cả tơ vò và kết quả là dù thay cả 3 cầu thủ nhưng chủ nhà vẫn không có được bàn thắng và chấp nhận thua với tỉ số sát sao 0-1. Kết quả này giúp XSKT Cần Thơ thu ngắn cách biệt với Sài Gòn xuống còn đúng 1 điểm.

Ở vòng đấu tiếp theo, CLB Sài Gòn sẽ đến làm khách trên sân QNK Quảng Nam và đây cũng là lúc HLV Nguyễn Đức Thắng có thể trở về vị trí quen thuộc của mình nhằm giúp CLB giành chiến thắng. Đội bóng tiền thân là CLB Hà Nội hiện đang có 19 điểm và xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng V-League 2016.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right