p-top-1

Chỉ ngôi đầu bảng mới đảm bảo cho Hà Nội FC đi tiếp ở AFC Cup 2017

12:00, Thứ ba 02/05/2017 Chỉ ngôi đầu bảng mới đảm bảo cho Hà Nội FC đi tiếp ở AFC Cup 2017

Chỉ có giành ngôi nhất bảng G, Hà Nội mới đảm bảo một suất vào vòng đấu loại trực tiếp AFC Cup 2017. Còn nếu đứng nhì bảng, nguy cơ sớm dừng bước cuộc chơi của thầy trò ông Chu Đình Nghiêm là rất lớn.

p-tinchitiet-1

Do đặc điểm địa lý nên AFC đã phân chia các bảng đấu ở AFC ra thành khu vực. Cũng vì thế nên AFC đã quy định rõ cách tính số suất vào vòng đấu loại trực tiếp ở các khu vực. Ở Đông Nam Á, 11 đội được chia thành 3 bảng để thi đấu. Chỉ có 3 đội đứng đầu 3 bảng và 1 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất mới giành quyền vào chơi vòng knock-out.

Cho nên, dù đang đứng thứ nhì ở bảng G, Hà Nội vẫn đứng trước nguy cơ bị loại khỏi AFC Cup. Thầy trò ông Chu Đình Nghiệp chỉ chắc chắn đi tiếp nếu như giành ngôi nhất bảng sau lượt trận cuối cùng của vòng bảng diễn ra vào chiều 3/5.

Điều kiện cần để Hà Nội đứng nhất là phải giành chiến thắng trước Felda Utd (Malaysia). Và điều kiện đủ là Ceres-Negros (Philippines) không thể giành chiến thắng trước Tampines Rovers (Singapore). Khi ấy, Hà Nội sẽ được 11 điểm trong lúc, Ceres có nhiều nhất cũng chỉ 9 điểm và đại diện của V.League vượt mặt đội bóng của Philippines để giành ngôi đầu bảng G và tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

Văn Quyết và các đồng đội vẫn có nguy cơ bị loại khỏi AFC Cup dù đang xếp thứ 2

Trong trường hợp Hà Nội thắng và Ceres-Negros cùng thắng, Hà Nội phải xếp sau đối thủ do thua ở đối đầu trực tiếp dù cùng có 11 điểm. Lúc ấy, đội bóng của Việt Nam phải so sánh với đội nhì bảng ở 2 bảng còn lại để hy vọng suất nhì duy nhất.

Do bảng H chỉ có 3 đội nên kết quả của đội đứng nhì và đội đứng chót ở bảng F và G không được tính để so sánh. Đến thời điểm hiện tại, điểm số của Hà Nội sau khi tạm trừ đi đội chót bảng còn lại 7 điểm. Trong khi đó, đối thủ nặng ký nhất cho Hà Nội là Johor Darul Ta’zim (Malaysia, trong trường hợp phải đua suất nhì) đang có đến 9 điểm.

Gần như chắc chắn, số điểm để so sánh của cả 2 đội sẽ không thay đổi khi Hà Nội và Johor Darul Ta’zim đều gặp đối thủ đang đứt chót bảng trong lượt trận cuối cùng. Nếu chỉ đứng nhì, ĐKVĐ V.League sẽ vỡ mộng khi gần như không thể vào vòng đấu loại trực tiếp của AFC Cup trong một mùa giải mà họ đặt tham vọng rất lớn.

Theo TTVN

Tags: afc ha nội
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right