p-top-1

Chốt ngày Xuân Trường định tương lai với đội bóng Hàn Quốc

18:38, Thứ ba 22/12/2015 Chốt ngày Xuân Trường định tương lai với đội bóng Hàn Quốc

Ngày Xuân Trường đặt bút kí hợp đồng với CLB CLB Incheon United (Hàn Quốc) đã không còn xa. Theo trường đoàn của HAGL - Ông Nguyễn Tấn Anh xác nhận, hai bên sẽ chính thức ký hợp đồng vào ngày 28/12 tại TP HCM.

p-tinchitiet-1

Đội bóng Hàn Quốc sẽ mượn tiền vệ người Tuyên Quang trong vòng 2 năm. Chi phí mà Incheon United bỏ ra mỗi năm chừng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng). Lương Xuân Trường sẽ có cơ hội ra sân ở giải đấu hạng cao nhất của Hàn Quốc – K.League Classic. Anh là cầu thủ thứ ba của HAGL xuất ngoại thi đấu trong năm 2016 sau Công Phượng và Tuấn Anh.

Ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn CLB HAGL cho biết: “Xuân Trường đã chốt thời gian hoàn tất hợp đồng với CLB Incheon vào 28/12. Mọi điều khoản cá nhân, lương bổng sẽ được tiết lộ tại buổi họp báo. Sau Xuân Trường, tôi chưa biết có cầu thủ nào của HAGL ra nước ngoài thi đấu nữa hay không.”

Incheon United đứng thứ 8 trong số 12 đội bóng ở K.League Classic 2015. Đội bóng này được thành lập năm 2003, có trụ sở tại thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc Incheon. Đội bóng này được mệnh danh là Inter Milan của Hàn Quốc do logo và màu áo tương tự với CLB của Italy. Dẫn dắt Incheon United là cựu danh thủ của bóng đá Hàn Quốc Kim Do-hoon.

Xuân Trường sẽ có cơ hội ra sân ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc trong năm 2016.

Theo quy định của giải K.League Classic, mỗi đội bóng được phép đăng ký tối đa 4 ngoại binh, trong đó có một cầu thủ châu Á. Đội bóng Hàn Quốc đã theo dõi cầu thủ của HAGL từ lâu. Họ đánh giá rất cao nhãn quan chiến thuật của tiền vệ này.

Incheon United liên tục tiếp cận Lương Xuân Trường và thật sự bị thuyết phục bởi màn trình diễn xuất sắc của anh tại giải U21 quốc tế 2015, đặc biệt trong hai trận gặp U19 Hàn Quốc. Chính HLV An Ik Soo của U19 Hàn Quốc đã tiến cử Xuân Trường cho các tuyển trạch viên của đội bóng đồng hương. Sau những cuộc thương thảo, HAGL và Incheon United đã đi đến đồng thuận.

Tại CLB Hàn Quốc, Lương Xuân Trường có thể kiếm tiền tỷ mỗi năm. Theo thống kê, ở mùa bóng 2014, các đội bóng sử dụng tổng cộng 36 ngoại binh. Tổng số tiền lương mà các đội phải trả cho số ngoại binh là này 17,7 tỷ won (hơn 342 tỷ đồng). Trung bình mỗi người nhận được 494 triệu won mỗi năm (hơn 9,5 tỷ đồng).

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right