p-top-1

CLB Long An: Đường về hạng Nhất không còn xa

21:35, Thứ bảy 08/07/2017 CLB Long An: Đường về hạng Nhất không còn xa

Long An đã thể hiện lối chơi tích cực hơn ở lượt về. Nhưng điều quan trọng nhất là thành tích thì họ chưa cải thiện được. Khi cách biệt giữa đội bóng miền Tây và các đối thủ đang bị nới rộng thì ngày trở lại hạng Nhất của cựu vương V.League cũng không còn xa!

p-tinchitiet-1

 

Kỳ vọng về một bước nhảy vọt trên phương diện thành tích ở lượt về đã không xảy ra với Long An. Bởi 3 trận đấu đã qua, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương không kiếm được điểm nào và tiếp tục yên vị ở cuối BXH. Phải thừa nhận, Long An đã thể hiện hình ảnh tươi mới hơn khi “thuyền trưởng” Nguyễn Minh Phương có nhiều thời gian để truyền tải ý đồ cho các học trò. Nhưng chừng ấy thôi là chưa đủ bởi Long An còn thiếu quá nhiều thứ để có thể hy vọng vào một cuộc lột xác.

Đầu tiên là nhân sự. Những bổ sung về con người ở giai đoạn 2 chưa đem lại hiệu quả. Các tân binh nội như Thanh Long, Hoài Nam… hoặc không có chuyên môn cao, hoặc chỉ ở dạng tiềm năng. Trong lúc đó, nguồn nhân sự được kỳ vọng nhất là ngoại binh vẫn chưa cho thấy sự vượt trội so với người cũ. Sau 3 trận lượt về, Wander Luiz chưa có pha lập công nào. Chân sút mới chuyển đến từ SHB Đà Nẵng là Eydison có khá hơn khi ghi bàn trong ngày ra mắt ở vòng đấu vừa qua. Tuy nhiên, giới chuyên môn dự báo, Eydison khó đem đến sự đột biến. Bởi chơi ở đội bóng sở hữu nhiều chân chuyền giỏi như SHB.ĐN mà chỉ ghi được 1 bàn sau lượt đi thì khó để hy vọng, Eydison bùng nổ ở một Long An không có gương mặt nổi trội.

Tân binh cả nội lẫn ngoại đều chưa như mong đợi, cái thiếu nữa với Long An là một cầu thủ có thể sắm vai thủ lĩnh cả về chuyên môn lẫn tinh thần trong thời khắc quyết định. Ở 3 trận lượt về, đội bóng miền Tây chơi máu lửa, nhiệt huyết và thể hiện hình ảnh giàu sức sống hơn về chuyên môn. Đó là lý do giúp Long An luôn dẫn trước Hải Phòng và Than.QN trong 2 trận đấu vừa qua. Nhưng do không có người điều phối tốt để làm chỗ dựa cho các cầu thủ đứng vững trước sức ép của đối phương, nên họ đã để thua ngược đáng tiếc. Rõ nhất là trong trận gặp Hải Phòng khi Long An đã dẫn đến 2 bàn trong hơn 2/3 thời gian, nhưng họ lại để thủng lưới 3 lần chỉ trong 15 phút cuối.

Thành tích không thể cải thiện, trong khi đối thủ trực tiếp ở cuộc đua trụ hạng là XSKT.CT lại tìm được những chiến thắng cần thiết để bứt lên. Khoảng cách 8 và 9 điểm so với 2 đối thủ phía trên không phải là quá lớn để có thể san lấp. Nhưng với một đội bóng đã có chuỗi trận không thắng kéo dài lên con số 15 như Long An thì rõ ràng, cách biệt ấy là quá sức. Xem ra, ngày trở lại hạng Nhất của đội bóng thuộc loại giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam không còn quá xa!

Phan Hồng/Bongdaplus

Tags: vleague
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right