p-top-1

Cơ hội nào cho Xuân Trường khi thi đấu tại CLB Incheon United?

19:10, Thứ ba 08/12/2015 Cơ hội nào cho Xuân Trường khi thi đấu tại CLB Incheon United?

Được chơi bóng tại giải VĐQG hàng đầu Châu Á như K-League là điều vô cùng vinh dự với bất kì cầu thủ nào. Trước ngày sang Hàn Quốc, Xuân Trường càng có thêm hy vọng khi anh hoàn toàn có thể đứng trong đội hình xuất phát của đội bóng Hàn Quốc.

p-tinchitiet-1

Ở giải K-League Classic mùa vừa qua, HLV Kim Do-hoon thường ưu tiên sử dụng sơ đồ 4-1-4-1. Và trong hàng tiền vệ theo công thức 1+4 của Incheon United, mùa tới sẽ khuyết đi 2 vị trí. Đó chính là cơ hội thực sự để Xuân Trường có thể tận dụng và chiếm suất đá chính.

Lee Chun-soo, gương mặt rất quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các kỳ World Cup 2002 và 2006, đã tuyên bố giải nghệ do gánh nặng tuổi tác. Trong đội hình Incheon, tiền vệ đeo áo số 10 này được bố trí đá tiền vệ trái. Vị trí này không phải là sở trường của Xuân Trường, nhưng cầu thủ thuộc lò HAGL hoàn toàn có thể đáp ứng được nếu HLV Kim Do-hoon yêu cầu.

Xuân Trường còn rất trẻ, mới 20 tuổi, do vậy khả năng thích nghi là rất cao. Hơn nữa, các cầu thủ thuộc thế hệ Xuân Trường cũng được đào tạo một cách khá toàn diện nên có thể chơi được ở nhiều khu vực trên sân. Mà nói cho cùng, cứ có kỹ thuật tốt thì đá đâu chẳng được.

Xuân Trường có nhiều cơ hội đá chính ở Incheon United.

Nhưng nếu Incheon thực sự đang cân nhắc Xuân Trường cho một vị trí chính thức, họ sẽ đưa tiền vệ sinh năm 1995 vào vị trí kiến tạo từ xa như Andrea Pirlo từng đảm đương tại Milan, Juventus và ĐT Italia. Cầu thủ đã đảm nhận vai trò tiền vệ đá thấp nhất của Incheon United mùa vừa qua là Kim Won-sik đã mãn hạn hợp đồng cho mượn từ FC Seoul.

Tại K-League 2015, anh chàng đeo áo số 4 đã chơi tổng cộng 31 trận trên tổng số 38 vòng đấu. Không còn Kim Won-sik, Incheon United chắc chắn phải tìm kiếm một sự thay thế hoàn hảo cho vị trí tối quan trọng mà cầu thủ 24 tuổi từng gánh vác. Và ngoại trừ một chút khác biệt về mặt thể hình, Xuân Trường (có chiều cao 1m77) có rất nhiều điểm tương đồng với Kim Won-sik (1m85), đặc biệt là khả năng quan sát và những chuyền chính xác.

Có thể nhiều người không dám tin rằng một cầu thủ Việt Nam đủ trình độ và thể lực để đá chính tại giải VĐQG hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, từ việc Incheon United cử người sang Việt Nam để theo dõi nhất cử nhất động của Xuân Trường tại giải U21 Quốc tế 2015 vừa qua, họ hẳn đã đặt niềm tin vào cầu thủ này.

Theo Dân Việt

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right