p-top-1

Đông Triều 'sáng cửa' dự VCK U23 châu Á 2016

06:55, Thứ sáu 08/01/2016 Đông Triều 'sáng cửa' dự VCK U23 châu Á 2016

Ở vòng loại U23 châu Á 2016 hay SEA Games 28 trong khi các đồng đội lần lượt được gọi lên tuyển thì mãi đến đợt tập trung này Đông Triều mới được HLV Miura gọi lên U23 Việt Nam.

p-tinchitiet-1

Khi lên tuyển, rất nhiều người đã có nhận định rằng Đông Triều sớm muộn rồi cũng sẽ bị loại bởi cầu thủ có vị trí sở trường là chơi trung vệ này không nổi bật bằng Hoàng Lâm, Nam Anh, Tiến Dũng, Duy Khánh.

Với chiều cao chỉ 1m73 và dáng người mỏng, Đông Triều thường xuyên thất thế trong các pha không chiến hay tranh chấp tay đôi với tiền đạo đối phương. Nhưng độc đáo ở chỗ, HLV Miura gọi Đông Triều lên tuyển không phải là để đá trung vệ mà ông thầy người Nhật Bản đã đưa anh lên đá tiền vệ trung tâm.

Còn ở trận đấu với U23 Nhật Bản hôm qua (7/1), HLV Miura lại đưa cầu thủ người Quảng Nam này ra đá tiền vệ phải và anh đã cho thấy sự hòa nhập nhanh. Đông Triều có tốc độ tốt và kèm người khó chịu, hơn nữa những đường chuyền dài của anh có độ chuẩn xác rất cao và đấy chính là điểm vượt trội của anh so với các hậu vệ khác.

Tưởng chừng như sẽ không có tên lên đường sang Qatar thì giờ đây Đông Triều lại rất tràn trề cơ hội được xếp đá chính ở U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016 nhờ sự đa năng của mình.

Theo bongdaplus

 

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right