p-top-1

HLV duy nhất ở VN đủ "trình" dẫn dắt tất cả CLB trên thế giới

11:40, Thứ sáu 16/10/2015 HLV duy nhất ở VN đủ

Nếu vượt qua kỳ thi tốt nghiệp chương trình Pro.license, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở thành HLV duy nhất ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn dẫn dắt tất cả các CLB trên thế giới.

p-tinchitiet-1

Pro.license là chứng chỉ hành nghề bóng đá chuyên nghiệp của thế giới. HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự khóa học này từ tháng 4/2014 và đã trải qua năm học kỳ lần lượt tại Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thụy Sỹ.

Hôm qua 15/10, ông Tuấn lên đường sang Thụy Sỹ để thi tốt nghiệp với các phần thi gồm: thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, quản lý tầm nhìn chiến lược, cầu thủ tương lai, triết lý bóng đá, mục tiêu của bóng đá quốc gia, thực hành huấn luyện.

Nếu hoàn thành chương trình Pro.license, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đủ tiêu chuẩn cầm quân ở tất cả các CLB trên thế giới. Ở Việt Nam, hiện tại chỉ có ông Tuấn là người có cơ hội này.

 

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dự kỳ thi tốt nghiệp Pro.license tại Thụy Sỹ

Ông chia sẻ:

“Tôi coi nghề HLV là đam mê sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ. Vì vậy, dù khá tốn kém khi phải tự túc kinh phí, tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi tham gia Pro.license. Nhờ khóa học này, tôi quen biết nhiều bạn bè và trải nghiệm những điều bổ ích cho việc huấn luyện.

Đồng thời, tôi được xem nhiều CLB lừng danh thi đấu và được học hỏi từ các HLV hàng đầu thế giới. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành tốt chương trình trong chuyến đi này.”

HLV Hoàng Anh Tuấn chính là người dẫn dắt U19 Việt Nam đoạt huy chương bạc Giải U19 Đông Nam Á 2015 và giành vé vào Vòng chung kết U19 châu Á 2016.

Theo TTVN

 

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right