p-top-1

HLV Hoàng Anh Tuấn tiệm cận nhất với bằng HLV chuyên nghiệp Pro License

18:54, Thứ tư 13/09/2017 HLV Hoàng Anh Tuấn tiệm cận nhất với bằng HLV chuyên nghiệp Pro License

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố những tiêu chí lựa chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam. Theo đó, HLV nội đều gặp bất lợi và chỉ có HLV Hoàng Anh Tuấn là người tiệm cận gần nhất với các tiêu chí này.

p-tinchitiet-1

 Lãnh đạo VFF, Hội đồng huấn luyện viên (HLV) quốc gia và các bộ phận chuyên môn đã họp và đi đến thống nhất các tiêu chí lựa chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam. Tuy nhiên, VFF cũng không giới hạn là HLV nội hay HLV ngoại, và sẽ tìm kiếm HLV trưởng mới sớm nhất có thể trong thời gian từ nay đến hết tháng 9.

4552 HLV Hoang Anh Tuan

HLV Hoàng Anh Tuấn là người tiệm cận gần nhất với bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp Pro License do FIFA cấp. Ảnh: M.T/ laodong.vn

Về tiêu chí bắt buộc, HLV đó phải có bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp Pro License do FIFA cấp. Thứ hai, người này đã từng là HLV trưởng của các CLB chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia.

Thứ ba, HLV đó phải sử dụng tiếng Anh thành thạo để thuận tiện trong trao đổi công việc. Thứ 4 là không trong thời gian bị kỷ luật và không vi phạm pháp luật. Cuối cùng, HLV đó phải chấp nhận mức lương, thưởng theo theo đàm phán, thỏa thuận với VFF và hội đồng HLV quốc gia.

Về tiêu chí ưu tiên, VFF sẽ ưu tiên HLV nào từng xuất thân là cầu thủ chuyên nghiệp, dưới 60 tuổi tính đến ngày ký hợp đồng. Những tiêu chí này sẽ là cơ sở giúp VFF chọn được huấn luyện viên có trình độ, chuyên môn cao vào chiếc ghế nóng ở đội tuyển quốc gia cũng như U23 Việt Nam.

Được biết, đây đều là những tiêu chí dựa theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo các tiêu chí này, HLV nội sẽ gặp bất lợi lớn.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết trên báo Điện tử thể thao và văn hóa: “Theo quy định của AFC thì đến năm 2019, HLV đội tuyển quốc gia phải có bằng pro-license. Nếu ai chưa có chúng ta chỉ có thể ký đến ngày 31/12/2018. HLV nội chưa ai có bằng pro-license, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cần một khóa học nữa vào tháng 12 này để hoàn tất”.

Ở Việt Nam hiện nay, HLV Hoàng Anh Tuấn là người tiệm cận gần nhất với bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp Pro License mà AFC yêu cầu. Đây là một khóa học ở cấp độ cao nhất và phức tạp nhất với 4 học kỳ và chỉ dành cho những HLV có độ tuổi dưới 45.

Hy vọng rằng, Hoàng Anh Tuấn sẽ là HLV đầu tiên của Việt Nam có bằng Pro License để giúp đội tuyển Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right