p-top-1

HLV Hữu Thắng sắp có thêm một trợ lý là HLV ngoại nữa

16:20, Thứ tư 22/06/2016 HLV Hữu Thắng sắp có thêm một trợ lý là HLV ngoại nữa

Sau Giám đốc kỹ thuật người Hans-Juergen Gede, người Đức, HLV Hữu Thắng của ĐT Việt Nam sắp có thêm một trợ lý là HLV ngoại nữa khi VFF đang tìm kiếm một HLV thể lực cho ĐT Việt Nam và U19 Việt Nam.

p-tinchitiet-1

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xác nhận trong buổi ra mắt tân giám đốc kỹ thuật Hans-Juergen Gede sáng ngày 20/6 vừa qua. Theo đó, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định:

“Không chỉ giám đốc kỹ thuật mà chúng tôi còn quan tâm đến vấn đề nữa là huấn luyện viên thể lực. HLV Nguyễn Hữu Thắng của ĐT Việt Nam từng đề đạt nguyện vọng muốn có một trợ lý thể lực nước ngoài để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các tuyển thủ. Về vấn đề này chúng tôi đang tiếp xúc và sẽ sớm có một huấn luyện viên thể lực nước ngoài”.

Phó Chủ tịch VFF cho biết trước mắt vị HLV thể lực tiềm năng sẽ phục vụ cho đội tuyển U19 Việt Nam và đội tuyển quốc gia – những đội sẽ thi đấu giải U19 Đông Nam Á, U19 châu Á và AFF Cup 2016. Về tương lai thì vị HLV thể lực này sẽ phục vụ tất cả các đội tuyển quốc gia trong thời gian tập huấn, chuẩn bị cho các giải quốc tế. Sự có mặt của huấn luyện viên thể lực sẽ giúp VFF hoàn thiện hệ thống huấn luyện viên cho các đội tuyển quốc gia.

Ông Kubo Shinichi là HLV thể lực của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam dưới triều đại của cựu HLV Toshiya Miura

Việc VFF tìm kiếm HLV thể lực cho bóng đá Việt Nam không phải là điều mới mẻ. Bởi trong quá khứ đội tuyển Việt Nam từng có riêng một HLV thể lực người nước ngoài. Những cái tên có thể kể đến đã làm HLV thể lực ở các đội tuyển Việt Nam như ông Dylan Kerr (người Anh) làm trợ lý cho ông Hoàng Anh Tuấn hay ông Kubo Shinichi (người Nhật) làm cánh tay phải cho cựu HLV Toshiya Miura.

Giải thích về lý do tăng cường chức danh GĐKT và HLV thể lực cho các đội tuyển Việt Nam, ông Tuấn khẳng định:

“Một trong những nhiệm vụ được LĐBĐ Việt Nam đặc biệt quan tâm chính là công tác đào tạo trẻ. Bóng đá trẻ là tương lai của bóng đá nước nhà. Chúng ta cần thay đổi nhận thức cũng như có sự đầu tư không chỉ đội tuyển hiện tại mà còn là các đội tuyển trẻ nữa. Như vậy trong tương lai bóng đá Việt Nam mới có sự phát triển ổn định và bền vững”.

Theo TTVN

 
p-tinchitiet-2
 

Tin liên quan

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right