p-top-1

HLV Park Hang Seo gửi thông điệp “đanh thép” tới học trò

18:56, Thứ sáu 10/11/2017 HLV Park Hang Seo gửi thông điệp “đanh thép” tới học trò

HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ thẳng tay loại Công Phượng hay bất cứ ai nếu tự coi mình là ngôi sao.

p-tinchitiet-1

 Ngoài những triết lý bóng đá cứng rắn của Hàn Quốc khi đề cao tính kỷ luật. HLV Park Hang Seo còn mang đến ĐT Việt Nam một triết lý khác đó là 'không có ai là ngôi sao, đội tuyển là tất cả. Với lời khẳng định này, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh ĐT Việt Nam không có chỗ cho sự cá nhân.

HLV-Park-Hang-Seo-gui-thong-diep-danh-thep-toi-hoc-tro-ft-01-1510298712-width960height540

HLV Park Hang Seo tỏ rõ sự nghiêm khắc với các học trò.

HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ loại bất cứ ai nếu mắc bệnh ngôi sao: “Ở đội tuyển Việt Nam sẽ không có ai là ngôi sao cả. Tất cả phải nhìn về một hướng và thực hiện các mục tiêu đề ra. Công Phượng hay bất cứ cầu thủ nào cũng phải theo triết lý này, nếu không sẽ bị loại”.

Như lời vị chiến lược gia Hàn Quốc thì không chỉ riêng Công Phượng mà cả những công thần như Văn Quyết, Anh Đức hay ngôi sao đang khoác áo ở Hàn Quốc là Xuân Trường, cũng không nhận được bất cứ sự ưu ái đặc biệt nào. Tất cả nếu không cố gắng, có thể sẽ dự bị cho các cầu thủ trẻ.

Minh chứng rõ ràng nhất chính là việc HLV Park Hang Seo đã yêu cầu Công Phượng và tân binh Vũ Xuân Cường phải ở lại tập thêm các di chuyển ở ngay buổi tập đầu tiên. Hay sau đó, trung vệ Tiến Dũng cũng bị HLV Park nhắc nhở chỉnh động tác tay khi phòng thủ.

Mới nhất, Xuân Trường đã bị nhắc nhở vì quên nhiệm vụ phòng ngự. Theo vị chiến lược gia Hàn Quốc, dù là tiền vệ mang thiên hướng sáng tạo, Xuân Trường cũng phải chủ động di chuyển tham gia phòng ngự khu vực với các đồng đội. Ngoài ra, HLV Park đánh giá vị trí của Trường là vị trí đặc biệt quan trọng trong sơ đồ phòng thủ của ĐT Việt Nam nên không thể đứng ngoài nhiệm vụ chung của cả đội.

Triết lý bóng đá của thầy Park là tính tập thể và kỷ luật. Ông yêu cầu các cầu thủ phải tự có trách nhiệm với bản thân mình, trách nhiệm với từng đường chuyền trên sân. Trong đó Công Phượng là người đặc HLV Park rất tín nhiệm, tuy nhiên tiền đạo gốc Nghệ An sẽ phải tuân thủ đấu pháp của cả đội, chứ không thể chơi tự do như trước.

Tags: cong phuong
 
p-tinchitiet-2
 
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right